Đắk Lắk: Ngang nhiên xây dựng sân tập ô tô ‘chui’ trong cụm công nghiệp Tân An

Ông Vũ Văn Hưng – Phó chủ tịch phụ trách UBND TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk khẳng định Công ty TNHH Cơ khí ô tô Thành Luân (Công ty Thành Luân) xây dựng sân tập ô tô ‘chui’ trong Cụm công nghiệp Tân An 2 là hoàn toàn trái với quy định của pháp luật và quy hoạch.

Công ty TNHH Cơ khí ô tô Thành Luân (Công ty Thành Luân) xây dựng sân tập ô tô “chui” trong Cụm công nghiệp Tân An 2.

Trao đổi với PV Báo Lao động và Xã hội (báo điện tử Dân sinh), ông Vũ Văn Hưng – Phó chủ tịch phụ trách UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk khẳng định, UBND tỉnh Đắk Lắk đã nắm được thông tin Công ty Thành Luân tự ý mở trường dạy lái trong Cụm công nghiệp Tân An và đã yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

“Việc Công ty Thành Luân thuê đất ở trong Cụm công nghiệp Tân An 2 để làm xưởng cơ khí nhưng lại xây dựng trường dạy lái là hoàn toàn trái phép, trái pháp luật quy định. Tỉnh và thành phố đã tiến hành kiểm tra và phát hiện các sai phạm trong việc tự ý mở trường dạy lái của Thành Luân. Quan điểm của UBND TP Buôn Ma Thuột là không thể để tồn tại sân tập lái xe bên trong Cụm công nghiệp Tân An”, ông Hưng khẳng định.

Khu đất Công ty TNHH Cơ khí ô tô Thành Luân thuê để xây dựng nhà máy cơ khí ô tô Thành Luân.

Liên quan về vấn đề này, ngày 12/11, ông Nguyễn Kim Tùng – Chỉ huy trưởng Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng giao thông Hồng Lĩnh – chủ đầu tư Cụm công nghiệp Tân An 1 và 2) cho biết, Công ty Thành Luân thuê đất trong Cụm công nghiệp Tân An 2 (thời gian thuê 47 năm) với mục đích sử dụng để xây dựng nhà máy cơ khí, sửa chữa ô tô và phương tiện vận tải… Tuy nhiên, Công ty Thành Luân đã tự ý xây sa hình dạy lái ô tô và đã đi vào hoạt động nhiều tháng qua nhung không xin phép cơ quan chức năng, không thông báo với chủ đầu tư Cụm công nghiệp Tân An.

“Việc Công ty Thành Luân tự ý xây dựng bãi tập lái xe ô tô trong khu đất của Cụm công nghiệp Tân An 2 là sai công năng trong nội dung hợp đồng thuê đất giữa Công ty Thành Luân và Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng giao thông Hồng Lĩnh. Hiện nay chủ đầu tư cũng đang chờ quyết định xử phạt của cơ quan chức năng để có cơ sở xử lý tiếp theo”, ông Tùng thông tin thêm.

Bên ngoài Công ty TNHH Cơ khí ô tô Thành Luân đặt bảng hiệu là “Nhà máy cơ khí ô tô Thành Luân” nhưng bên trong là sân tập lái ô tô phục vụ cho việc đào tạo lái xe ô tô.

Theo thông tin có được, Cụm công nghiệpTân An 1 và Tân An 2 có diện tích gần 105 ha, nhu cầu vốn đầu tư hạ tầng kỹ thuật trong hàng rào Cụm công nghiệp hơn 206 tỷ đồng bằng nguồn ngân sách và vốn xã hội hóa. Hiện 8 công trình, hạng mục công trình đã hoàn thành, quyết toán bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước với tổng số tiền 28,5 tỷ đồng. Cụ thể, lập quy hoạch chi tiết, đền bù giải phóng mặt bằng và đánh giá tác động môi trường: hơn 1,9 tỷ đồng; đường trục chính, cổng, tường rào, hệ thống cây xanh, chiếu sáng: gần 27,6 tỷ đồng. Bên cạnh các hạng mục đã được thực hiện, 2 dự án đang được triển khai từ nhiều năm nay.

Trong đó Dự án hệ thống xử lý nước thải Cụm công nghiệp Tân An 1 và 2, công suất thiết kế 1.500 m3/ngày, tổng số vốn 37,3 tỷ đồng, được thực hiện từ năm 2013, khối lượng công trình mới đạt khoảng 50%, ngân sách tỉnh đã bố trí gần 18,4 tỷ đồng.

Trụ sở Khu điều hành Cụm công nghiệp Tân An 1 và Tân An 2.

UBND tỉnh Đắk Lắk đã giao Cụm công nghiệp này cho Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng giao thông Hồng Lĩnh đầu tư theo hình thức đầu tư – kinh doanh (BO).

Báo Lao động và Xã hội (báo điện tử Dân sinh) sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

NHÓM PV

Đang tải...
Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

TIN MỚI