Đắk Lắk: ‘Nếu không có 2 anh Công an, con tôi không biết sẽ ra sao?’

Sáng 12-2, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Ban giám đốc Công an tỉnh vừa nhận được thư cảm ơn của gia đình chị Tôn Nữ Thanh Loan (trú tại P. Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) gửi đến 2 chiến sỹ

2 cán bộ đã cứu giúp con trai chị Loan.

Sáng 12-2, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Ban giám đốc Công an tỉnh vừa nhận được thư cảm ơn của gia đình chị Tôn Nữ Thanh Loan (trú tại P. Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) gửi đến 2 chiến sỹ công tác tại Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHCVTTXH) Công an tỉnh về việc đã kịp thời đưa con trai chị đi cấp cứu khi lên cơn sốt cao, co giật, nguy cấp đến tính mạng khi đang tham gia giao thông.

Theo địa chỉ trong thư, chúng tôi đã đến căn nhà số 93 đường Trần Quý Cáp, P. Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, hai mẹ con chị Tôn Nữ Thanh Loan đang vui đùa hạnh phúc bên nhau. Tết Canh Tý vừa qua, gia đình chị Loan tràn ngập niềm vui vì trước Tết mấy hôm, cậu con trai út Đoàn Tiến Phát của chị đã may mắn thoát qua được cơn nguy kịch.

Chị Loan kể lại cho chúng tôi nghe về câu chuyện đã diễn ra: “Bữa đó, cháu Phát ở nhà bị sốt. Trưa tôi đưa cháu đi khám. Đang trên đường đi thì cháu bị sốt cao và ngất, ngã ở giữa đường. Lúc đó tôi hoảng quá, cũng không biết làm gì, la lên. Giữa đường rất hoang mang, hoảng lắm! Thật sự nhìn thấy con mình như vậy tôi không biết phải làm sao!.

Lúc ấy cũng có nhiều người đi đường nhưng thấy mình vậy, họ chỉ quay lại nhìn. Đúng lúc đó, có 2 đồng chí mang sắc phục Công an đang đi trên đường liền ghé lại hỏi thăm, rồi nhanh chóng đưa con tôi đến bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để cấp cứu.

Trong quá trình đưa cháu tới bệnh viện, cháu lên cơn co giật, mấy anh mới đút ngón tay vô trong miệng cháu ngăn cháu khỏi cắn vào lưỡi. Đến nơi, mới thấy ngón tay anh đó nó sưng lên, thâm bầm! Còn con tôi thì tím tái người rồi. Bác sỹ đo lúc đó là 40 độ, sốt rất cao. Một anh Công an thì ở đó lo đưa cháu vô cấp cứu này kia, một anh quay ra tìm tôi để động viên cho tôi yên tâm.

Khi cháu ổn định rồi, thì 2 anh đó mới đi. Khi về nhà rồi, có cảm ơn thì cũng chẳng biết cảm ơn ai. Tại vì không biết tên tuổi của mấy anh đó là ai hết! Hỏi qua mọi người thì được biết 2 anh ở trong đội Cảnh sát trật tự của một phòng ở Công an tỉnh. Biết như vậy, tôi mới thư cảm ơn, nhờ có sự giúp đỡ tận tình đó, con tôi mới cứu được. Không có mấy anh, con tôi không biết sẽ ra sao?…”.

2 mẹ con chị Loan.

Chia tay gia đình chị Loan, chúng tôi đến Đội Cảnh sát trật tự thuộc Phòng Cảnh sát QLHCVTTXH Công an tỉnh Đắk Lắk, hỏi thăm thì biết tên của 2 cán bộ đã giúp cho 2 mẹ con chị Loan trưa hôm đó. Đó là Thượng úy Trần Bình Phương và Trung úy Trà Tiến Dũng.

Thượng úy Phương chia sẻ: “Khi chúng tôi đi tuần tra kiểm soát qua tuyến đường ngã tư tại Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Đình Chiểu, thì thấy một cháu bé lên cơn co giật và ngã xuống xe. Lúc đó, tôi chỉ suy nghĩ là làm sao kịp thời nhanh chóng để cứu giúp được đứa bé qua cơn nguy kịch.

Chúng tôi bồng cháu bé và chở ngay đi cấp cứu kịp thời. Chúng tôi thấy rất vui và vinh dự khi làm được một việc nhỏ bé để giúp đỡ cho nhân dân như vậy. Nghe tin cháu bé qua được cơn nguy kịch, chúng tôi rất vui mừng”.

Đang tải...
Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021: Đắk Lắk rơi vào bảng đấu “dễ thở”

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021: Đắk Lắk rơi vào bảng đấu “dễ thở”

TIN MỚI