Đắk Lắk: Mưa lũ cuốn trôi cầu tràn, nhiều nơi đang bị chia cắt

Sau 2 ngày mưa lớn, mực nước dâng cao khiến 4 thôn, buôn tại huyện Ma Đrắk (Đắk Lắk) đang bị cô lập. Người dân ở các nơi bị ngập úng đang được di dời lên chỗ cao ráo để đảm bảo an toàn.

Mưa lũ khiến mực nước dâng cao cuốn trôi cầu tràn, giao thông bị chia cắt.

Sáng 3/11, ông Hòa Quang Khiêm – Chủ tịch UBND huyện Ma Đrắk (Đắk Lắk) cho biết, địa phương đang tích cực vận động bà con di dời người và tài sản khỏi những điểm có nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống; đồng thời gấp rút triển khai công tác ứng phó với tình hình lũ lụt.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Ma Đrắk, trong 2 ngày 31/10 và 1/11, trên địa bàn huyện xuất hiện mưa lớn kéo dài, mực nước tại các sông, suối dâng cao khiến nhiều cầu, cống đã bị ngập, chia cắt giao thông tại một số thôn, buôn.

Mưa lũ khiến cầu sập, nhiều thôn buôn ở huyện Ma Đrắk đang bị cô lập.

Đặc biệt đối với xã Cư Prao, do mưa lớn cục bộ, lượng mưa đo được lúc 19h ngày 31/10 đến 16h ngày 01/11/2017 hơn 190mm. Mưa lớn kèm theo nước chảy xiết đã cuốn trôi cầu tràn liên hợp Ngầm EaMLay khiến buôn Zô, buôn Năng, buôn Pa và thôn Đắk Phú bị chia cắt hoàn toàn, không đi lại được.

Ngoài ra, các điểm ngầm tại thôn 2, thôn 5 của xã Cư Prao cũng bị ngập nặng, không đi lại được, nhất là điểm ngầm thôn 4 bị nước xoáy sâu vào mặt đường gây ra hiện tượng sạt lở.

Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, UBND huyện Ma Đrắk đã yêu cầu các xã, thị trấn khẩn trương nắm bắt, kiểm tra tình hình trên địa bàn. Đồng thời tổ chức trực lực lượng phòng chống lụt bão, đặc biệt là những vùng trọng điểm có nguy cơ sạt lở.

Bên cạnh đó, tổ chức gác chặn, thường xuyên kiểm tra, cắm biển cảnh báo nguy hiểm, trực 24/24 để kịp thời báo cáo hiện trạng công trình và xin ý kiến chỉ đạo để giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân.

Đồng thời, huyện cũng huy động lực lượng sửa chữa cầu dân sinh, làm cầu tạm để thông tuyến tạm thời cho người dân đi lại, sinh hoạt trong những trường hợp có thể khắc phục được.

Đang tải...
Vụ giang hồ bị bắn tử vong ở Long An: ‘Thiếu gia’ Tiền Giang vừa bị bắt là ai?

Vụ giang hồ bị bắn tử vong ở Long An: ‘Thiếu gia’ Tiền Giang vừa bị bắt là ai?

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Vợ chồng Phú Lê bị Công an TP.Hà Nội bắt giữ

Vợ chồng Phú Lê bị Công an TP.Hà Nội bắt giữ

Đắk Lắk: 19 người đánh bạc trong thời gian giãn cách xã hội

Đắk Lắk: 19 người đánh bạc trong thời gian giãn cách xã hội

TIN MỚI