Đắk Lắk: Kỷ luật Trưởng Công an xã ‘tung cước’ dẹp chợ

Hội đồng kỷ luật huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng Công an xã Quảng Điền. Ông Thịnh được xác định đã có hành vi cửa quyền, hách dịch đối với người dân.

Sáng 1.11, ông Lê Đức Thành – Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết, Hội đồng kỷ luật huyện đã họp và thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Tấn Thịnh – Trưởng công an xã Quảng Điền.

Hình ảnh ông Lê Tấn Thịnh đạp đổ, đập đồ của người dân lan truyền trên MXH.

Theo ông Thành, ông Thịnh đã có thái độ hách dịch, cửa quyền trong khi thi hành công vụ theo khoản 1 điều 34, Nghị định 122/2011/NĐ-CP của Chính Phủ. Cụ thể, ông Thành đã có hành vi đá, đập một số đồ vật của người dân khi đi dẹp lòng lề đường.

Như Dân Việt đã phản ánh, ngày 3.10, trong lúc đi giải tỏa lòng lề đường, ông Lê Tấn Thịnh đã “tung cước” đá xô, chậu, dùng tay ném một số vật dụng của người dân. Sự việc được người dân quay clip đăng tải trên các mạng xã hội, gây ra nhiều bức xúc.

Ngày 5.10, UBND xã Quảng Điền đã tổ chức xin lỗi người dân, ông Thịnh đã thừa nhận mình có hành vi không đúng.

Sau khi sự việc xảy ra, vị Trưởng Công an xã này đã có giải trình, tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách. UBND xã Quảng Điền cũng đã họp, thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Thịnh.

Duy Hậu

TIN MỚI

Mùa buốt giá

Mùa buốt giá

Mùa đông dễ khiến con người dao động trước cảnh vật. Mùa đông cũng dễ khiến con người buồn hơn. Vanhien.vn trân...