Đắk Lắk: Không bổ nhiệm lại phó hiệu trưởng để tinh giản biên chế?

Sở Nội vụ cho rằng, việc căn cứ vào phiếu tín nhiệm là quan trọng nhưng không phải duy nhất để bổ nhiệm lại cán bộ quản lý. Việc bổ nhiệm cần đánh giá quá trình công tác và đóng góp cho ngành giáo dục của người được bổ nhiệm lại.

Đơn khiếu nại về việc huyện Krông Năng không bổ nhiệm lại chức danh Phó Hiệu trưởng của bà Nguyễn Thị Tuyết. Ảnh: HL

Sáng 25.6, Sở Nội vụ Đắk Lắk xác nhận vừa có văn bản đôn đốc UBND huyện Krông Năng giải quyết dứt điểm khiếu nại của bà Nguyễn Thị Tuyết – giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (xã Ea Troh, huyện Krông Năng) về việc huyện không bổ nhiệm lại chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với bà.

Thiếu khách quan?

Ngày 23.5, UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản yêu cầu UBND huyện Krông Năng chủ trì cùng Sở Nội vụ, Sở GDĐT… làm việc với bà Nguyễn Thị Tuyết để giải quyết, xử lý dứt điểm vụ việc trên. Dù tỉnh chỉ đạo trước ngày 12.6, huyện Krông Năng phải có báo cáo nhưng đến nay, địa phương này chưa báo cáo vụ việc về tỉnh.

Trước quan điểm của Phòng Nội vụ huyện Krông Năng về việc, căn cứ vào số phiếu tín nhiệm của bà Tuyết chỉ đạt tỉ lệ 47,45% để tham mưu huyện không bổ nhiệm lại chức danh Phó Hiệu trưởng với bà Tuyết, vị lãnh đạo Sở Nội vụ cho rằng, việc lấy phiếu tín nhiệm là quan trọng nhưng không phải là cơ sở duy nhất để huyện ra quyết định.

“Địa phương cần căn cứ vào quá trình công tác, những thành tích của bà Tuyết đối với ngành giáo dục…” – vị lãnh đạo Sở Nội vụ nói và cho biết, quan điểm của Sở Nội vụ là huyện Krông Năng xử lý dù đúng hay sai cũng cần phải xử lý dứt điểm vụ việc, tránh khiếu kiện kéo dài.

Không bổ nhiệm lại để… tinh giản biên chế

Ngày 13.5, UBND huyện Krông Năng có văn bản gửi UBND tỉnh, HĐNĐ tỉnh, Tỉnh ủy Đắk Lắk về việc xử lý đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Tuyết.

Trong văn bản này, bên cạnh việc căn cứ vào số phiếu tín nhiệm thấp để không bổ nhiệm lại chức danh Phó Hiệu trưởng trường Nguyễn Viết Xuân, huyện Krông Năng lý giải việc không bổ nhiệm lại đối với bà Tuyết bởi “huyện đã triển khai tinh giản biên chế, sáp nhập các trường học có quy mô nhỏ trên địa bàn…”.

Về việc này, bà Tuyết cho rằng, lý giải của huyện là không khách quan theo tinh thần của Quyết định 27 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luận chuyển…

Trong quyết định có quy định, điều kiện bổ nhiệm lại theo Quyết định 27 là hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian giữ chức vụ, đạt tiêu chuẩn cán bộ, công chức lãnh đạo quy định, cơ quan có nhu cầu…

“Tôi giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng nhiều năm và luôn hoàn thành tốt công việc được giao; không bị kỷ luật, sai phạm… Khi hết thời hạn, việc bổ nhiệm lại của tôi phải được huyện Krông Năng thực hiện theo đúng quy định chứ không thể vin vào lý do là tinh giản biên chế!” – bà Tuyết bức xúc.

Hữu Long

Đang tải...
Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Cán bộ xã ở Hà Tĩnh đi họp đồng hương giữa cao điểm lũ lụt, Bí thư huyện nói gì?

Sự thật về thông tin ‘mẹ ôm con dưới bùn’ trong vụ sạt lở tại Quảng Trị tràn lan trên Facebook

Sự thật về thông tin ‘mẹ ôm con dưới bùn’ trong vụ sạt lở tại Quảng Trị tràn lan trên Facebook

Bão số 8 liên tục tăng cấp khi hướng vào Miền Trung, gió có thể giật cấp 14

Bão số 8 liên tục tăng cấp khi hướng vào Miền Trung, gió có thể giật cấp 14

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

TIN MỚI

Tây Nguyên thấp thỏm lo sạt lở

Tây Nguyên thấp thỏm lo sạt lở

Với địa hình đồi dốc có nhiều đèo cao, khu vực Tây Nguyên luôn tiềm ẩn những mối nguy về sạt lở đất, đá....
NSƯT Nam Hùng qua đời

NSƯT Nam Hùng qua đời

Nghệ sĩ Nam Hùng qua đời tại nhà riêng vào 6h ngày 21/10. Ông mất sau thời gian chống chọi với nhiều căn bệnh.