Đắk Lắk: Khởi tố thêm đối tượng trong đường dây tín dụng đen.

Công an TP Buôn Ma Thuôt vừa khởi tố thêm một đối tượng trong đường dây hoạt động tín dụng đen từ Hải Phòng vào Đắk Lắk cho vay nặng lãi.

Công an thành phố Buôn Ma Thuôt, tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định khởi tố thêm một đối tượng trong đường dây hoạt động tín dụng đen từ thành phố Hải Phòng vào Đắk Lắk tổ chức cho vay nặng lãi.

Đỗ Văn Sỹ

Đối tượng bị khởi tố bổ sung là: Đỗ Văn Sỹ, 26 tuổi, trú quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng.

Trước đó, ngày 13/2, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã khởi tố 3 đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự được quy định tại Khoản 1, Điều 201 Bộ luật Hình sự gồm: Lê Mạnh Cường, 32 tuổi, Phạm Xuân Quang, 26 tuổi và Đỗ Văn Dũng, 22 tuổi, cả 3 đều trú thành phố Hải Phòng. Đối tượng Lê Mạnh Cường được xác định là người cầm đầu, tổ chức cho vay tiền với lãi suất cao tại Đắk Lắk.

Qua nắm bắt địa bàn, vào giữa tháng 12/2019, Công an thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp lực lượng địa phương kiểm tra hành chính ngôi nhà số 130 đường Hùng Vương, phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, phát hiện thu giữ hàng trăm hồ sơ, tài liệu và nhiều tờ rơi liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” với lãi suất cao lên đến gần 250%.

Lê Mạnh Cường

Quá trình điều tra, công an xác định các đối tượng Lê Mạnh Cường, Phạm Xuân Quang và Đỗ Văn Dũng từ Hải Phòng vào thành phố Buôn Ma Thuột thuê nhà để hoạt động tín dụng đen. Các đối tượng phát tờ rơi, thực hiện phương thức cho vay với hình thức thỏa thuận chiết khấu tiền lãi cao ngay khi giao tiền vay và viết giấy nợ.

Từ tháng 9/2019 đến cuối năm 2019, nhóm này đã cho 74 người vay với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng. Mức lãi suất từ 180% đến gần 250%/năm, cao gấp 9 -12 lần so với lãi suất quy định của Nhà nước. Như vậy, đến thời điểm này, đã có 4 đối tượng từ Hải Phòng vào Đắk Lắk tổ chức cho vay nặng lãi trong đường dây của Lê Mạnh Cường và đồng phạm bị khởi tố.

Cơ quan chức năng ở Đắk Lắk đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý nghiêm nhóm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

TIN MỚI