Đắk Lắk: Khởi tố người phụ nữ đốt nhà, truy sát con trai của bạn tình đồng tính

Sau khi bị bạn tình đồng tính đuổi khỏi nhà vì mâu thuẫn chuyện tiền bạc, Phương đã đốt nhà, cố giết con trai riêng của chị Kim rồi tự sát.

Phương đã đốt nhà, cố giết con trai của bạn tình đồng tính. (Ảnh minh họa)

Chiều ngày 4/1, tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Xuân Phương (SN 1970, ngụ thôn 8, xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Trước đó, Phương có quan hệ tình cảm đồng tính với chị Nguyễn Thị K. (SN 1978) và chung sống với nhau tại thôn 8, xã Ea Đar khoảng 10 năm nay.

Ngày 21/12/2018, Phương bị chị K. đuổi ra khỏi nhà vì mâu thuẫn chuyện tiền bạc nhưng Phương không đi.

Khoảng 6h sáng 22/12/2018, Phương ngủ dậy thì chị K. đã đi làm. Bực tức vì chuyện mình bị đuổi khỏi nhà hôm trước, Phương nảy sinh ý định giết con trai của chị K. là cháu Vũ Minh Th. (SN 2006) rồi tự sát. Phương lấy 1 chai nhựa đựng dầu hỏa và mang theo bật lửa, chăn vào phòng ngủ của cháu Th.

Sau khi gọi cháu Th. dậy, Phương vừa nói chuyện, vừa đổ dầu hỏa ra chăn rồi châm lửa đốt. Khi lửa bùng cháy, Phương ôm chặt cháu Th. vào chỗ lửa cháy để cùng chết.

Tuy nhiên, sau một lúc vùng vẫy, cháu Th. đã thoát ra được và chạy về phía nhà vệ sinh. Ngay lập tức, Phương đuổi theo và dùng một tấm ván gỗ đập liên tiếp vào đầu nạn nhân. Khi tấm ván bị gãy, Phương tiếp tục dùng một khúc gỗ đánh cháu Th. khiến cháu nhỏ ngất xỉu, nằm bất tỉnh dưới nền nhà.

Nghĩ nạn nhân đã chết, Phương quay lại, nhảy vào đám lửa để tự sát. Tuy nhiên, khi bị nóng và đau, Phương đã chạy ra ngoài và hô: “Tao giết người, đốt nhà rồi”. Nghe tiếng hô của Phương, hàng xóm đã tới đưa nạn nhân Th. đi cấp cứu, dập tắt đám cháy và trình báo vụ việc đến cơ quan chức năng.

Sau khi nhận tin báo, Công an huyện Ea Kar đã phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Phương.

Theo kết quả giám định, cháu Th. bị thương tích 25%. Ngày 26/12/2018, Phương bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt tạm giam 4 tháng để điều tra, làm rõ về hành vi “giết người” theo quy định của pháp luật.

Hải Dương

Đang tải...
Cảnh sát đưa người tình của nghi phạm vào phòng để ‘vòi’ hối lộ

Cảnh sát đưa người tình của nghi phạm vào phòng để ‘vòi’ hối lộ

Hơn 200 cán bộ ở Thái Bình xin nghỉ vì không đủ tuổi tái cử

Hơn 200 cán bộ ở Thái Bình xin nghỉ vì không đủ tuổi tái cử

Giá hồ tiêu hôm nay 9/7: Tăng mạnh miền Nam, Tây Nguyên

Giá hồ tiêu hôm nay 9/7: Tăng mạnh miền Nam, Tây Nguyên

Lãnh đạo xã ra văn bản phản ứng vì bình luận ‘thắp nhang lạy độ dốt…’

Lãnh đạo xã ra văn bản phản ứng vì bình luận ‘thắp nhang lạy độ dốt…’

TIN MỚI