Đắk Lắk: Khiển trách bí thư, chủ tịch huyện trong vụ tuyển dư hơn 500 giáo viên

Hai lãnh đạo huyện Krông Pắk bị kỷ luật khiển trách do liên quan đến việc tuyển dư hơn 500 giáo viên dẫn đến phải chấm dứt hợp đồng.

Chiều 3/4, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết Ban thường vụ Tỉnh ủy vừa tổ chức họp và thống nhất hình thức kỷ luật đối với các cán bộ, đảng viên liên quan đến vụ tuyển dư hơn 500 giáo viên tại huyện Krông Pắk.

Cụ thể, ông Nguyễn Thành Dũng, Bí thư huyện ủy và ông Y Suôn Byă, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk bị kỷ luật khiển trách. Hai cán bộ này bị kỷ luật vì liên quan đến sai phạm trong điều hành, quản lý của bản thân và cấp dưới.

Ông Y Suôn Byă bị kỷ luật khiển trách vì ký tuyển thừa hơn 197 giáo viên. Ảnh: Minh Quý.

Trong đó, ông Dũng sai phạm, khuyết điểm với trách nhiệm là người đứng đầu đã thiếu chỉ đạo sâu sát, để UBND huyện không thực hiện quy hoạch cán bộ quản lý cơ sở giáo dục công lập trường học nhiệm kỳ 2010 – 2015; bổ nhiệm cán bộ quản lý trường học (năm 2015) khi không có quy hoạch và bổ nhiệm thừa 27 phó hiệu trưởng; quản lý, sử dụng biên chế giáo viên, nhân viên trường học sai quy định, kéo dài nhiều năm liền nhưng chậm phát hiện, khắc phục.

Ngoài ra, ông Dũng cũng có trách nhiệm liên đới đến những sai phạm của ông Nguyễn Sỹ Kỷ, nguyên Phó ban Nội chính, nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn 2011-2016 (đã bị Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Đắk Lắk ra quyết định kỷ luật cảnh cáo) tuyển dôi dư hơn 400 giáo viên.

Còn ông Y Suôn Byă đã có sai phạm trong việc cho chủ trương và ký quyết định tuyển dư 197 giáo viên, nhân viên trường học (ký mới 176 người, ký lại 21 người).

Nhiều giáo viên bị chấm dứt hợp đồng kéo lên UBND huyện khiếu nại. Ảnh: Minh Quý.

Sai phạm của ông Y Suôn còn diễn ra sau khi Thanh tra tỉnh Đắk Lắk chỉ ra các sai phạm, yêu cầu phải khắc phục số 400 giáo viên dư thừa do Nguyễn Sỹ Kỷ ký. Tuy nhiên ông Y Suôn vẫn ký tuyển thêm 176 giáo viên.

Ông Y Suôn còn mắc khuyết điểm trong việc nhận xét, đánh giá cán bộ dưới quyền không đảm bảo nguyên tắc, quy trình và thiếu căn cứ khách quan, vi phạm vào quy chế làm việc của UBND huyện.

Ngày 9/3, UBND huyện Krông Pắk, Đắk Lắk, tổ chức họp thông báo chấm dứt hợp đồng hơn 200 giáo viên khiến những người này bức xúc.

Theo UBND huyện Krông Pắk, khoảng 600 giáo viên hợp đồng được chia làm hai thành phần là giáo viên không có vị trí để xét tuyển (200 người); giáo viên có vị trí xét tuyển khoảng 400 người nhưng chỉ tiêu biên chế chỉ cho 83 người.

Theo đó, tổng số hơn 600 giáo viên dôi dư sẽ tuyển 83 người, còn lại sẽ bị chấm dứt hợp đồng.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp khẩn và yêu cầu UBND huyện Krông Pắk dừng việc chấm dứt hợp đồng, đồng thời tìm hướng giải quyết.

Đang tải...
Nóng: Nổ nhiều phát súng tại quán cà phê tại Bình Dương

Nóng: Nổ nhiều phát súng tại quán cà phê tại Bình Dương

Bộ Công an bắt hàng loạt lãnh đạo Công ty Thiên Phú

Bộ Công an bắt hàng loạt lãnh đạo Công ty Thiên Phú

Thủ tướng: Xử lý bệnh nhân 178 để răn đe, giáo dục

Thủ tướng: Xử lý bệnh nhân 178 để răn đe, giáo dục

Xe cẩu tông cây xăng khiến 1 người chết, 5 nạn nhân bị thương

Xe cẩu tông cây xăng khiến 1 người chết, 5 nạn nhân bị thương

TIN MỚI