Đắk Lắk: Kẻ “lừa đảo” vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

Ròng rã 10 năm, người dân ở Tân Hòa 2, xã Ea Kênh, Krông Pắk (Đắk Lắk) vác đơn đi kêu cứu, nhưng đến nay sự việc vẫn chìm trong vô vọng.

dak-lak-ke-lua-dao-van-nhon-nho-ngoai-vong-phap-luat

Đơn kêu cứu của người dân tới cơ quan chức năng sắp thành núi

Là hai đối tượng đã có tiền án tiền sự, với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản và can tội đánh người gây thương tích, Dương Thị Bích Thủy (tên gọi khác là Võ Thị Kim Loan) và Lê Xuân Vinh, đã bị kết án và thụ án tại Tỉnh Tây Ninh.

Sau khi ra tù, 2 đối tượng này đã “kết tóc xe tơ” thành “cặp bài trùng” để dễ bề “làm ăn” và trú tại thôn Tân Hòa 2, xã Ea Knuếc, Krông Pắk (Đắk Lắk).

Nhằm tạo vỏ bọc để thuận tiện trong việc lừa đảo, Thủy và Vinh đã tạo ra Cơ sở sản xuất bao bì túi xốp, mua phương tiện ô tô đi lại nhằm “ngụy trang” cho hành vi của mình. Sau khi đã tạo xong lớp võ bọc hào nhoáng Thủy và Vinh bắt đầu kế hoạch câu con mồi. Con mồi của Thủy và Vinh không ai khác, đó là những người dân lao động nghèo chất phát bình thường và những cơ sở kinh doanh của một số tỉnh trong cả nước như Tiền Giang, Tây Ninh, Quảng Ngãi, Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Bình Định vv…

Với hình thức, mượn, vay, hùn vốn và bằng sự nhẹ dạ cả tin của người dân với bề ngoài có vẽ “đại gia” và lối ăn nói ngọt ngào, trang sức đầy người, đi ô tô sang trọng của Thủy và Vinh nên hầu hết mọi người đã bị “mắc lừa” mà không hề hay biết. Các hộ gia đình sẵn sàng lấy Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) và các tài sản như: Tiền mặt, cà phê, hạt keo, bao bóng, bắp, gạo, đưa cho Vinh và Thủy. Nhưng trên thực tế, Vinh và Thủy chỉ hứa suông, không chịu trả và cuối cùng chiếm đoạt luôn số tài sản, tiền và hàng hóa của các hộ dân.

Những người sau khi biết mình bị cặp vợ chồng này lừa đã đến nhà của Vinh và Thủy để mong lấy lại được ít tiền nhưng tiền mất còn phải mang theo tật để về. Có trường hợp đến đòi nợ liền bị hai kẻ này lăng mạ và thuê côn đồ đánh đuổi.

Chỉ vì tin vào lời hứa của cho Vinh, Thủy mượn tiền, đầu tư rồi tìm cách chiếm đoạt không trả lại, dẫn đến nhiều hộ gia đình rơi vào cảnh khó khăn, khốn cùng, thẩm chí có những hộ gia đình vì món cầm cố vay đưa cho Vinh và Thủy mà hiện nay đã rơi vào màn trời chiếu đất, mất sạch, thẩm chí Vinh còn thuê người gọi điện gửi tin đe dọa giết khi nạn nhân đến đòi nợ.

Nhận được đơn thư cầu cứu của các hộ dân, phóng viên đã có mặt và thu thập thông tin để hiểu hơn về vụ việc.
Nơi đây, Chỉ cần nhắc đến tên tuổi của hai kẻ lừa đảo này thôi thì nhiều người dân ở đây cũng cảm thấy hoang mang “khiếp sợ”. Sợ bị trả thù, sợ không cẩn thận ra đường sẽ bị hai kẻ này “dọa giết”. Phải mất một thời gian dài, phóng viên mới được bà con tại các địa phương “hợp tác”. Bởi lâu nay, mỗi lần có đơn gửi đi các cơ quan chức năng thì lập tức có kẻ tới tận nhà người làm đơn bị dọa nạt.

dak-lak-ke-lua-dao-van-nhon-nho-ngoai-vong-phap-luat

Đối tượng Vinh trong quán cafe gọi điện cho đồng bọn

Người dân khuyên phóng viên rằng: Chú về đây điều tra phải bí mật và hết sức cẩn thận, nếu nó mà biết được kiểu gì nó cũng đến và thuê người dọa giết chú đấy. Quả đúng không sai, sáng ngày 19/04/2016, khi đang trên đường đi tác nghiệp về địa bàn xã Ea Knuếc, huyện Krông Pắk thì bị một số đối tượng vây vào quán cà phê Cội Đá. Hai đối tượng tự giới thiệu: “Tao là Vinh Thủy đây, mày là thằng nào mà dám về đây điều tra tao, nếu mày không cút khỏi nơi này thì tao sẽ giết luôn, mày thích tao giết không”? Nói rồi đối tượng này rút máy điện thoại gọi gần chục đối tượng khác cùng đến để đe dọa phóng viên.

Chị Lê Thị Thanh Hằng, nhân chứng kể lại: Chúng tôi thấy vợ chồng Vinh, Thủy và một số đối tượng khác rất hung hăng khi lao vào đánh phóng viên và có những lời lẽ mang tính chất đe dọa như; chém, giết vv… Hai đối tượng này ở tại địa phương đã từng hung hăng đập phá tài sản và đánh rất nhiều người dân bị thương khi họ đến đòi nợ mà Vinh, Thủy không chịu trả.

dak-lak-ke-lua-dao-van-nhon-nho-ngoai-vong-phap-luat

Chị Hằng và một trong những vết thương mà vợ chồng Vinh Thủy đã gây nên khi chị đến đòi số tiền nợ

dak-lak-ke-lua-dao-van-nhon-nho-ngoai-vong-phap-luat

Tin nhắn của Vinh gửi dọa nạt chị Hằng

Ông Lưu Ngọc Hùng, trưởng công an xã Ea Knuếc cho biết: Vinh và Thủy là vợ chồng, có hộ khẩu thường trú ở xã này, hai đối tượng này đã từng đập nát xe ô tô của người dân khi đến nhà đòi nợ.

Thượng tá, Ngô Văn Hiển, cho biết thêm: Hai đối tượng này đang được cơ quan điều tra, điều tra về dấu hiệu lừa đảo và cũng đề nghị báo chí cần vào cuộc để giúp chúng tôi làm rõ hơn.

Thể hiện sự coi thường và thách thức pháp luật của 2 đối tượng, sáng nay, 8 giờ ngày 06/05/2016, chị Lê Thị Thanh Hằng, đã bị đối tượng lừa đảo Lê Văn Vinh hành hung dọa giết chết. Nếu không có người dân kịp thời ngăn chặn, chắc chắn tính mạng của chị Hằng không được đảm bảo.

Rõ ràng với bản chất lưu manh, côn đồ của kẻ lừa đảo Lê Văn Vinh và Dương Thị Bích Thủy đã khiến mọi người dân địa phương nơi đây và các tỉnh khác phải giật mình hoang mang sống trong lo sợ mà không biết cầu cứu đến ai.

Vụ việc sẽ tiếp tục được thông tin đến bạn đọc…

Đang tải...
Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

Mượn ôtô đi ăn tiệc tông 2 bố con tử vong, người con văng lên mái nhà bên đường

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TP.HCM ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân

TIN MỚI