Đắk Lắk: Huyện gửi thư xin lỗi tài xế bị phạt 200.000 đồng vì… tụ tập 3 người trên cabin xe

UBND huyện đã gửi thư xin lỗi tài xế về việc chính quyền cấp dưới xử phạt tài xế 200.000 đồng vì… tụ tập quá 2 người trên cabin xe.

Sáng 4-4, UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã ban hành thư xin lỗi về việc UBND xã Vụ Bổn xử phạt vi phạm hành chính sai quy định gửi đến ông Bùi Ngọc Tiến (ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) là tài xế xe tải bị xử phạt 200.000 do tụ tập 3 người trên cabin xe tải.

Thư xin lỗi tài xế Bùi Ngọc Tiến của UBND huyện Krông Pắk

Thư xin lỗi do bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, ký cho biết sáng 3-4, UBND huyện Krông Pắk nhận được báo cáo nhanh của UBND xã Vụ Bổn về việc đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 1 trường hợp lái xe tải chở 3 người trên xe và đã tụ tập quá 2 người, khi lưu thông qua địa bàn xã.

Căn cứ các quy định hiện hành của pháp luật, ngay sau đó UBND huyện đã kịp thời ban hành công văn số 722/UBND-VP ngày 3-4, chỉ đạo UBND xã Vụ Bổn hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính và trả lại số tiền 200.000 đồng đã xử phạt của ông Bùi Ngọc Tiến. “UBND huyện Krông Pắk thành thật xin lỗi ông Bùi Ngọc Tiến về việc UBND xã Vụ Bổn đã xử lý không đúng quy định đối với ông. UBND huyện đề nghị ông liên hệ với UBND xã Vụ Bổn để nhận lại tiền đã nộp. Rất mong nhận được sự thông cảm của ông Bùi Ngọc Tiến về vụ việc trên” – thư xin lỗi nêu rõ.

Quyết định xử phạt tài xế 200.000 đồng

Bên cạnh đó, UBND huyện Krông Pắk cũng có văn bản chỉ đạo UBND xã Vụ Bổn khẩn trương ban hành quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tiến vì việc xử phạt vi phạm không đúng quy định. UBND huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn liện hệ với ông Tiến trả lại 200.000 đồng. “Nghiêm túc kiểm điểm các cá nhân có liên quan để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và xử phạt vi phạm hành chính không đúng quy định của pháp luật. Báo cáo kết quả về UBND huyện trước ngày 13-4-2020” – UBND huyện Krông Pắk chỉ đạo.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 2-4, anh Tiến và 2 nhân viên chạy xe tải giao hàng hóa gồm mì gói, nước mắm… Trên xe, tài xế và nhân viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như đeo khẩu trang, đeo găng tay, nước sát khuẩn. Tuy nhiên, khi xe đi qua địa bàn xã Vụ Bổn thì bị lực lượng xã chặn xe và xử phạt tài xế 200.000 đồng với lý do: “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch (chở 3/2 người trong cabin xe)”.

Biên lai thu tiền phạt

Cao Nguyên

Đang tải...
Người dân “tố” Chủ tịch xã không có bằng cấp 3, Phó chủ tịch làm thầy cúng?

Người dân “tố” Chủ tịch xã không có bằng cấp 3, Phó chủ tịch làm thầy cúng?

Giang 36 vây công an: Giám đốc bị truy tố thêm tội

Giang 36 vây công an: Giám đốc bị truy tố thêm tội

Giá cà phê hôm nay 26/5: Cập nhật giá cà phê Tây Nguyên mới nhất

Giá cà phê hôm nay 26/5: Cập nhật giá cà phê Tây Nguyên mới nhất

SIM tứ quý 8 đang dùng vô cớ bị sang tên

SIM tứ quý 8 đang dùng vô cớ bị sang tên

TIN MỚI

Nhập viện sau 4 ngày xóa xăm

Nhập viện sau 4 ngày xóa xăm

Xóa xăm không đơn giản chỉ làm mất hình xăm trên da mà phải đảm bảo không để lại sẹo hay ảnh hưởng đến cấu...
Lưu ý khi hãm nước cho hồ tiêu

Lưu ý khi hãm nước cho hồ tiêu

Cây hồ tiêu sau khi thu hoạch cần thời gian khô hạn nhất định để phân hóa mầm hoa chuẩn bị cho giai đoạn ra hoa...
‘Mẹ ơi, bạn con mất rồi’

‘Mẹ ơi, bạn con mất rồi’

Nằm viện với thương tích nặng nhất, Minh bật khóc khi người bạn cùng lớp đã tử vong sau vụ cây phượng bật gốc...