Đắk Lắk: Họp Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 năm 2017

Sáng 30-12, Ban tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 đã tổ chức cuộc họp để thông qua các đề án, kịch bản chi tiết các nội dung, chương trình của Lễ hội. Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Nguyễn Hải Ninh chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp đã nghe đại diện UBND huyện Lắk báo cáo về kịch bản chi tiết Lễ hội đua Voi, đua thuyền độc mộc; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình bày kịch bản chi tiết về Lễ hội đường phố và Lễ bế mạc Lễ hội Cà phê; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn báo cáo về Hội thảo chuyên ngành cà phê, Hội thi nhà nông đua tài và Đêm hội mừng mùa; UBND TP. Buôn Ma Thuột trình bày về việc chuẩn bị về nội dung thưởng thức cà phê miễn phí.

dak-lak-hop-ban-to-chuc-le-hoi-ca-phe-buon-ma-thuot-lan-thu-6-nam-2017

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Nguyễn Hải Ninh điều hành tại cuộc họp

Tham gia ý kiến tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cho biết, Hội nghị xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên là một trong những điếm nhấn quan trọng của Lễ hội lần này, là sự kiện có ý nghĩa quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của vùng, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại và quảng bá du lịch; tạo điều kiện, cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu; góp phần huy động các nguồn lực phát triển nhanh và bền vững, thực hiện an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo cho nhân dân trong vùng, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Để chuẩn bị cho Hội nghị này, ngày 22-12 vừa qua, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã chủ trì buổi làm việc với các bộ, ngành, địa phương và các thành viên Ban Chỉ đạo Tây Nguyên thống nhất về kế hoạch tổ chức; đồng thời yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan phải tập trung trao đổi, thống nhất trách nhiệm và phân công nhiệm vụ, đảm bảo các nội dung tổ chức Hội nghị phải bám sát mục tiêu để hội nghị đạt hiệu quả cao nhất.

dak-lak-hop-ban-to-chuc-le-hoi-ca-phe-buon-ma-thuot-lan-thu-6-nam-2017

Đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên tham gia đóng góp ý kiến tại cuộc họp

Cuộc họp cơ bản thống nhất các nội dung trong kịch bản chi tiết mà các sở ngành, địa phương, đơn vị đã xây dựng. Về một số nội dung được góp ý, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Nguyễn Hải Ninh yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện kịch bản chi tiết trình UBND tỉnh phê duyệt trước 10-1. Riêng đối với việc tổ chức uống cà phê miễn phí, giao TP. Buôn Ma Thuột làm việc lại với các đơn vị tài trợ liên quan để đổi mới cách thức tổ chức, mang lại sự thoải mái cho du khách trong việc thưởng thức và cảm nhận văn hóa Cà phê Buôn Ma Thuôt. Để bảo đảm cho công tác chuẩn bị Lễ hội được chu đáo, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội cũng lưu ý Tiểu ban hậu cần chủ động, bảo đảm các khâu đón tiếp, làm việc với các đơn vị tài trợ thống nhất bộ nhận diện sản phẩm quà tặng của Lễ hội; các sở ngành liên quan tăng cường công tác thanh kiểm tra để kiểm soát giá dịch vụ, kiên quyết không để tình trạng “chặt chém” du khách vào dịp Lễ hội; bố trí các điểm cung cấp, tiếp nhận, xử lý thông tin của người dân và du khách….

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

TIN MỚI