Đắk Lắk: Hơn 12.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết

Ngày 15-11, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết: Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 12.050 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó TP Buôn Ma Thuột và huyện Buôn Đôn, Ea H’leo có nhiều trường hợp mắc SXH nhất.

dak-lak-hon-12000-truong-hop-mac-sot-xuat-huyet

Cán bộ y tế TP Buôn Ma Thuột phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống SXH cho người dân tại xã Hòa Thuận.

Đối với bệnh do virus Zika, ngoài trường hợp bé gái bốn tháng tuổi ở huyện Krông Búc bị dị tật đầu nhỏ nghi liên quan đến virus Zika, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận thêm trường hợp nào mắc bệnh.

Mặc dù ở Đác Lắc hiện nay đang bước vào giai đoạn cuối mùa mưa năm 2016, nhưng dịch SXH vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Để tiếp tục chủ động phòng chống dịch SXH và virus Zika, UBND tỉnh Đác Lắc đã quyết định thành lập ba đoàn liên ngành kiểm tra công tác phòng chống dịch SXH và bệnh do virus Zika năm 2016 tại tất cả các địa phương trong tỉnh.

Bắt đầu từ hôm nay 15-11, các đoàn sẽ về các địa phương tiến hành kiểm tra. Theo kế hoạch, các đoàn làm việc với UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch và các đơn vị y tế về việc triển khai công tác phòng chống SXH và bệnh do virus Zika. Đồng thời, sẽ chọn một xã, phường ngẫu nhiên để kiểm tra thực tế tình hình SXH dựa trên các thông số kỹ thuật cùng các phương án phòng, chống SXH và bệnh do virus Zika…

TIN MỚI