Đắk Lắk: Hoãn xử vụ dân kiện đòi UBND huyện bồi thường hơn 1 tỷ đồng

Sáng 10/3, TAND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án dân sự giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Quang Hoa, ngụ thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk và bị đơn là UBND huyện Krông Pắk.

Trước phiên xử, TAND huyện Krông Pắk đã mời ông Y Suôn Byă, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, đại diện cho bị đơn lại không có mặt. Về phía UBND huyện ủy quyền cho ông Nguyễn Văn Oánh, Trưởng phòng Tư pháp huyện Krông Pắk. Tại phiên xét xử, ông Oánh cho rằng, ông không đủ thẩm quyền ngồi đây, nhưng do cấp trên “bảo” phải đi. “Lần trước xử bị đơn là chủ tịch, nay đối tượng là UBND phải có sự ủy quyền lại cho người đủ thẩm quyền, tôi không phải là thành viên, nên không thể là đại diện. Tôi đã báo cáo lại, nhưng trên yêu cầu tôi sáng nay đi dự toà là phải chấp hành”- ông Oánh nói.

Trước sự phản ứng quyết liệt của nguyên đơn và đại diện bị đơn, HĐXX đã tạm hoãn phiên tòa.

dak-lak-vu-dan-kien-doi-ubnd-huyen-boi-thuong-hon-1-ty-dong-hoan-xu-vi-nguoi-dai-dien-khong-du-tham-quyen

Đại diện bị đơn ông Oánh (ngoài cùng bên trái) và vợ chồng ông Hoa.

Trước đó, ngày 4/6/2008  UBND huyện Krông Pắk ban hành quyết định số 745 thu hồi sổ đỏ đã cấp cho gia đình ông với lý do nguồn gốc đất của ông không hợp pháp. Toà sơ thẩm ngày 10/8/2012 UBND huyện Krông Pắk cho rằng tháng 7/2006, UBND tỉnh Đắk Lắk có quyết định thu hồi đất của Công ty Xuất nhập khẩu 2/9 (Đắk Lắk) để giao UBND huyện quản lý, sử dụng. Quá trình xác minh, UBND huyện cho rằng thửa đất của ông Hoa nằm trong diện tích đất của Công ty Xuất nhập khẩu 2/9 đã được tỉnh giao huyện quản lý nên không chấp nhận nội dung khởi kiện của ông Hoa.

Tại phiên phúc thẩm vào ngày 30/1/2013, TAND tỉnh Đắk Lắk nhận định, đất ông Hoa khai phá, sử dụng từ năm 1982 mà không có tranh chấp với ai, phù hợp với quy hoạch. Do đó, việc cấp sổ đỏ của UBND huyện cho gia đình ông Hoa là có căn cứ, đúng thẩm quyền, buộc  UBND huyện Krông Pắk hủy bỏ quyết định 745.

Mặc dù vậy, ngày 18/3/2014, ông Nguyễn Sỹ Kỷ, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk lúc bấy giờ có công văn trả lời ông Hoa rằng UBND huyện không chấp nhận bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Đắk Lắk nên đã khiếu nại ra Viện KSND và TAND tối cao để xem xét lại bản án.

Mới đây, ông Hoa làm đơn khởi kiện đòi UBND huyện Krông Pắk bồi thường tổng cộng 1,183 tỷ đồng các khoản thiệt hại về kinh tế, tổn thất tinh thần, chuyển phát bưu phẩm… Tuy nhiên, người đại diện của bị đơn từ chối là đại diện cho UBND huyện vì không đủ thẩm quyền.

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

Đắk Lắk: Xẻo đất nông trường làm 66 căn nhà, chờ lên đô thị

TIN MỚI

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Sáng Chủ nhật (24-1-2021), vòng Tứ kết giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XX năm 2020 -...