Đắk Lắk: Hiệu trưởng đề nghị kỷ luật nhiều cán bộ thành phố

Cho rằng các cán bộ đã tham mưu sai dẫn đến Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột ra quyết định trái pháp luật, 1 hiệu trưởng trường tiểu học đã gửi đơn đề nghị kỷ luật hàng loạt cán bộ của TP này.

Chiều 3-3, ông Nguyễn Đình Long – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết đã gửi đơn đến Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột đề nghị xem xét xử lý kỷ luật công vụ đối một số cán bộ đã tham mưu sai, dẫn đến việc ra quyết định sai, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tính của chính quyền và hoạt động của nhà trường.

1457006754-8969-luat-nhieu-can-bo-thanh-pho

Trường THDL Nguyễn Bỉnh Khiêm có chất lượng giáo dục hàng đầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Theo ông Long, ngày 5-8-2013, nhà trường đã nhận được Quyết định 4662/QĐ-UBND do Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột ký về việc thanh tra hoạt động tài chính của trường từ năm 1992 đến 2013.

Theo quyết định này thì có nhiều căn cứ để thanh tra nhưng cơ bản dựa vào đề nghị của Trưởng phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột và cơ quan thanh tra của thành phố. Do trong thời điểm này chuẩn bị khai giảng năm học mới nên nhà trường đã gửi đơn tới Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột xin lùi thời điểm thanh tra nhưng không được chấp thuận.

Sau khi xem xét Quyết định 4662, nhận thấy có nhiều nội dung không phù hợp với quy định hiện hành nên nhà trường đã làm đơn khiếu nại. Mãi đến ngày 13-11-2013, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột mới ban hành công văn để giải quyết khiếu nại.

Nhận thấy việc giải quyết khiếu nại bằng công văn là trái với quy định nên nhà trường đã có công văn gửi UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo giải quyết.

Ngày 14-1-2014, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã có công văn gửi Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột yêu cầu giải quyết khiếu nại bằng quyết định theo đúng pháp luật.

Sau đó, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột đã có quyết định giải quyết khiếu nại nhưng không phù hợp nên ngày 14-5-2014, nhà trường đã có đơn khởi kiện vụ án hành chính đối với Quyết định 4662 và đã thắng kiện.

“Việc Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột ban hành Công văn 4662 là do cơ quan thanh tra và trưởng phòng giáo dục đã tham mưu trái pháp luật. Vì vậy, tôi gửi đơn đề nghị Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột xem xét để tiến hành kỷ luật công vụ đối với các cán bộ tham mưu sai nhằm chấn chỉnh hoạt động công vụ của các cán bộ tham mưu nói chung trên địa bàn thành phố” – ông Long nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, ngày 29-9-2015, TAND TP Buôn Ma Thuột đã xét xử sơ thẩm vụ án này. Mặc dù khẳng định Quyết định 4662 vi phạm pháp luật nhưng tòa đã không tuyên hủy vì cho rằng… thời hiệu thi hành quyết định không còn; do đó bác đơn khởi kiện và buộc nguyên đơn phải nộp án phí.

Đến ngày 29-1, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa phúc thẩm và nhận định Trường Tiểu học Dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm là cơ sở giáo dục ngoài công lập, không phải là bộ phận chuyên môn thuộc UBND TP Buôn Ma Thuột nên Chủ tịch UBND TP ra quyết định thanh tra hoạt động tài chính là vi phạm luật thanh tra. Do vậy, HĐXX đã tuyên hủy Quyết định số 4662, buộc bị đơn nộp 200.000 đồng tiền án phí và trả lại 200.000 đồng án phí sơ thẩm cho nguyên đơn.

Đang tải...
Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Đắk Lắk: Biển báo cắm kì lạ, người dân đập đầu vào biển ‘như cơm bữa’

Đắk Lắk: Biển báo cắm kì lạ, người dân đập đầu vào biển ‘như cơm bữa’

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Cuộc hôn nhân không như mơ của chàng trai ‘mặt quỷ’ và ‘vợ tiên’

Cuộc hôn nhân không như mơ của chàng trai ‘mặt quỷ’ và ‘vợ tiên’

TIN MỚI

Thiếu tá công an bị bắt

Thiếu tá công an bị bắt

Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an quận Đồ Sơn, bị cơ quan điều tra...
Món ăn đặc sản của làng tôi

Món ăn đặc sản của làng tôi

“Quê hương là gì hở mẹ / Ai đi xa cũng nhớ nhiều” (thơ Đỗ Trung Quân), quả thật ai đi xa cũng đều nhớ về...