Đắk Lắk : Hé lộ nguyên nhân vợ ‘khai tử’ chồng dù đang vô cùng khỏe mạnh

Phóng viên Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với bà H’Điêt Ayun (trú tại buôn Yễ, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) về việc bà này lên UBND xã ‘khai tử’ chồng mình là ông Y Điêt Niê, dù ông này đang sống khỏe mạnh và là lao động chính của gia đình.

Bà H’Điêt Ayun trao đổi với phóng viên

Bà H’Điêt Ayun chua sẻ với phóng viên Tiền Phong: hiện nay lô đất của vợ chồng bà đã bán cho 1 người tên Minh. Do không còn nơi ở, gia đình bà phải xin sống nhờ và hiện chồng bà đang là lao động chính trong nhà.

Khi biết phóng viên đến, ông Y Điêt Niê đang làm mướn cho dịch vụ đám cưới cũng nhanh chóng trở về. Ông vẫn chưa hết bức xúc… vì bản thân vẫn đang sống sờ sờ mà lại bị bà vợ tự ý đi “khai tử”.

“Ban đầu tôi vay ngân hàng 800 triệu để mua xe ô tô 7 chỗ chạy dịch vụ và vay thêm của người quen 400 triệu. Đến lúc đáo hạn ngân hàng, tôi mới sang nhượng 2,1 ha đất cho người quen này và được bày là nên “khai tử” cho chồng để khi đi vay tiền sẽ thuận lợi hơn” – bà H’Điêt Ayun kể.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Minh Sương – Cán bộ Tư pháp UBND xã Ea Kênh cho biết, sau khi ông Y Điêt Niê bị vợ “khai tử” môt thời gian, cán bộ xã mới biết ông này còn sống nên đã có văn bản gửi UBND huyện Krông Pắk đề nghị hủy “Giấy chứng tử” chứng nhận ông Y Điêt Niê đã chết.

“Tôi đã tham mưu cho UBND xã khắc phục hậu quả, làm thủ tục, hồ sơ đề xuất ý kiến lên UBND huyện thu hồi, hủy bỏ giấy chứng tử. Nguyên nhân do người vợ (bà H’Điêt Ayun) cung cấp thông tin gian dối. Việc chứng tử này của cán bộ tư pháp không có tư lợi gì. Hơn nữa, người đi khai tử lại là vợ ông Y Điêt Niê nên chúng tôi đã tin tưởng mà không xác minh ở cơ sở” – bà Sương nói.

Ông Y Đuel Niê đang sống khỏe mạnh đã bị UBND xã Ea Kênh “khai tử”

Như Tiền Phong đã đưa tin, ông Y Đuel Niê làm đơn phản ánh đến phóng viên Tiền Phong, thông tin việc ông đang sống khỏe mạnh nhưng bị UBND xã Ea Kênh “khai tử”.

“Đầu năm 2019 ông đi làm mướn ở Đắk Nông, vừa về đến nhà thì được biết đất rẫy nhà mình đã bị bán cho người khác. Người này khi gặp tôi lại ngỡ ngàng vì “anh đã chết rồi mà?”. Từ đó, tôi mới biết mình đã bị vợ “khai tử” từ trước đó.” – ông Y Đuel Niê cho biết.

Nguyện vọng của ông Vinh là được khôi phục lại “khai sinh”.

Ông Trần Thành Vinh – Chủ tịch UBDN xã Ea Kênh cho biết, do cán bộ tư pháp xã đã quá tin lời người vợ nên mới xảy ra sự việc trên.

Trong giấy trích lục khai tử số 14/TLKT ngày 12/4/2018 chứng thực, ông Y Đuel Niê đã chết lúc 2 giờ 00 phút ngày 1/1/2017. Nguyên nhân chết do bệnh.

Vũ Long

Đang tải...
Xót xa gia đình 6 người nhiễm Covid-19 không thể làm tang lễ cho đấng sinh thành

Xót xa gia đình 6 người nhiễm Covid-19 không thể làm tang lễ cho đấng sinh thành

Bị xe taxi đâm văng hàng chục mét, nam sinh tử vong tại chỗ

Bị xe taxi đâm văng hàng chục mét, nam sinh tử vong tại chỗ

Từ vụ bắt Phú Lê: Cố ý gây thương tích có thể bị phạt tù chung thân

Từ vụ bắt Phú Lê: Cố ý gây thương tích có thể bị phạt tù chung thân

Xe máy va vào hông xe tải, một người bị cuốn vào gầm tử vong

Xe máy va vào hông xe tải, một người bị cuốn vào gầm tử vong

TIN MỚI