Đắk Lắk: Hàng ngàn học sinh phố núi hát quốc ca cổ vũ anh chị lớp 12

Sáng 19-4, trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip dài 1 phút 20 giây ghi lại khoảnh khắc hàng ngàn HS khối 10 và 11 của một trường THPT trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đồng loạt đứng kín hành lang hát Quốc ca.

Ảnh cắt từ clip

Các dãy phòng học vang tiếng hát quốc ca và hô “2k3 cố lên”. Clip nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt xem, tương tác. Tất cả đều ngỡ ngàng trước hành động đẹp, đầy tinh thần đoàn kết của các em học sinh dành cho nhau trong những giờ phút quan trọng “thời áo trắng”.

Qua tìm hiểu, Clip trên diễn ra ở trường THPT Chu Văn An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Clip được 1 nhân viên trong trường quay lại trong giờ nghỉ giải lao giữa tiết 2 sang tiết 3 của sáng 19/4. Được biết, các em học sinh khối 10 và 11 của nhà trường đã âm thầm lên kế hoạch thống nhất thực hiện “màn cổ vũ đặc biệt” này, vừa tạo bất ngờ, vừa tạo động lực để các anh chị lớp 12 (2k3) năm học 2020-2021 ôn tập tốt và thi đậu tốt nghiệp 100%.

Trao đổi với phóng viên, thầy Bùi Chiến Thắng, Bí thư Đoàn trường THPT Chu Văn An cho biết, thầy cô giáo hết sức ngỡ ngàng vì thường ngày trong giờ giải lao 15 phút ngắn ngủi ấy, nhà trường thường phát thanh các bài tuyên truyền giáo dục pháp luật; phát các bài hát về mái trường; tổ chức luân phiên thể dục giữa giờ …

Thế nhưng sáng nay, các em lại ăn mặc chỉnh tề, đứng xếp hàng trước các cửa lớp của các dãy nhà 3 tầng để hát vang bài quốc ca thiêng liêng và hô vang: 2k3 cố lên, thi đậu tốt nghiệp 100% nhé. Hoạt động này hoàn toàn là do các lớp 10 và 11 tự lên kế hoạch với nhau để tạo bất ngờ cho thầy cô và các anh chị lớp 12.

“Trường THPT Chu Văn An là 1 đơn vị có số học sinh đông, các em đến từ nhiều địa bàn đan xen cả khu vực trung tâm thành phố và vùng ven. Vì thế, chúng tôi luôn xây dựng kế hoạch giáo dục, dạy học phù hợp với từng đối tượng.

Trong năm học 2020-2021 này, nhà trường chú trọng xây dựng khối đoàn kết nội bộ; tăng cường các hoạt động trải nghiệm để học sinh có thời gian sinh hoạt, giao lưu với nhau nhiều hơn. Từ đó, giúp học sinh các khối – lớp gắn kết, chia sẻ với nhau cả trong học tập và cuộc sống. Clip hát, cổ vũ được thực hiện trong 15 phút giải lao giữa tiết 2 và tiết 3 của các em rất xúc động, và tự hào vì các em đã biết đoàn kết, động viên nhau vươn lên trong học tập. “- thầy Đặng Minh Tâm, Phó Hiệu trưởng nhà trường xúc động chia sẻ.

Một thầy giáo dạy lâu năm ở trường thì tâm sự: “Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với biết bao thế hệ học trò, nhưng sáng nay khi tôi đến trường để chuẩn bị dạy tiết 3 thấy các em đứng kín các hành lang hát quốc ca, cổ vũ các anh chị 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học thì tôi rơm rớm nước mắt. Thực sự là ngỡ ngàng trước sự gắn kết và chia sẻ của các em học sinh. Đây chắc chắn là động lực để thầy cô giáo cố gắng hơn trong dạy học và giáo dục học sinh”.

Màn cổ vũ đặc biệt này thể hiện sự trong sáng, thân thiết và rất “học trò”. Khi các em được cùng nhau học tập, sinh hoạt và trưởng thành dưới 1 mái trường, với sự dẫn dắt và yêu thương của thầy cô giáo thì ý nghĩa ấy càng nhân lên gấp bội.

Đang tải...
Đắk Lắk: Người phụ nữ chết thảm trong xe con bị xe tải “vò” nát

Đắk Lắk: Người phụ nữ chết thảm trong xe con bị xe tải “vò” nát

Gia Lai: Chân dung 2 nhân viên ngân hàng xinh đẹp vụ vỡ nợ 200 tỷ đồng

Gia Lai: Chân dung 2 nhân viên ngân hàng xinh đẹp vụ vỡ nợ 200 tỷ đồng

5 thiếu nữ thuê villa sử dụng ma túy với 4 thanh niên giữa mùa dịch

5 thiếu nữ thuê villa sử dụng ma túy với 4 thanh niên giữa mùa dịch

Một học sinh lớp 6 dương tính COVID-19, cách ly khẩn cấp 48 thầy trò

Một học sinh lớp 6 dương tính COVID-19, cách ly khẩn cấp 48 thầy trò

TIN MỚI

Lắng nghe tâm tư người lao động

Lắng nghe tâm tư người lao động

Hội nghị Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo quận với đoàn viên, CNVC-LĐ do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tổ chức đã...