Đắk Lắk: Hai cháu bé dân tộc thiểu số bị đưa xuống TP.HCM đi xin tiền, bị bạo hành

Ngày 3/4, nguồn tin từ UBND xã Cư Pui (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, địa phương đang họp bàn để tìm phương án đưa hai cháu nhỏ bị người lạ ép đi xin tiền tại TP.HCM trở về cùng gia đình.

Hai cháu nhỏ được lực lượng chức năng xã Phạm Văn Hai giúp đỡ

Trước đó, PV Báo điện tử Infonet nhận được nguồn tin từ lực lượng chức năng tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM về việc, vào tối 1-4, lực lượng dân phòng của xã Phạm Văn Hai đi tuần tra thì phát hiện hai cháu nhỏ khoảng 14-15 tuổi) đi lang thang, có biểu hiện hoảng loạn, đuối sức.

Sau khi tìm hiểu, hai cháu nhỏ cho biết mình quê ở xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.

Trước đây, hai cháu được một người lạ đưa xuống TP.HCM để đi xin tiền. Tuy nhiên, cứ mỗi lần không xin được tiền thì hai cháu lại bị đánh. Vào tối 1/4, hai cháu cũng không xin đủ tiền và bị đánh nên cùng nhau bỏ trốn.

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng xã Phạm Văn Hai đã đưa hai cháu nhỏ vào một cơ sở nuôi dưỡng để cho ăn uống và chăm sóc. Sau đó, hai cháu đã được bàn giao cho Phòng LĐ-TB-XH huyện Bình Chánh để có biện pháp bảo vệ phù hợp. “Hiện sức khỏe và tinh thần hai cháu đã ổn định, chúng tôi sẽ không cho bất kì ai đón hai cháu nhỏ trừ cha mẹ của các cháu”, nguồn tin cho hay.

Sáng 3/4, PV Báo điện tử Infonet đã liên hệ với chính quyền xã Cư Pui để tìm hiểu vụ việc trên. Sau đó, ông Nguyễn Văn Tâm-Chủ tịch UBND xã Cư Pui và ông Y Lal Mlô, Trưởng công an xã đều xác nhận thông tin và cho biết, trong hai cháu nhỏ trên có một cháu là Sùng Văn Sin (chưa rõ tuổi), con của ông Sùng Văn Khài và bà Hoàng Thị Tồng, cùng trú tại thôn Cư Rang (hiện đang tạm trú tại đội 1, thôn Ea Uô l, xã Cư Pui). Cháu còn lại là Hoàng Văn Sềnh (cũng chưa rõ tuổi), con của ông Hoàng Văn Thắng (xã Cư Pui); cả hai cháu đều là người đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

Trao đổi qua điện thoại, ông Khài cho biết, con của mình được người khác đưa xuống TP.HCM mấy tháng trước. Cũng theo ông Khài, vợ chồng ông có 6 đứa con, cháu Sin là con thứ 2 trong gia đình.

Theo ông Nguyễn Văn Tâm, Chủ tịch UBND xã Cư Pui, hiện địa phương đang liên hệ mời hai gia đình ra làm việc và làm rõ thông tin về người đưa đi. Đồng thời, bên xã cũng đã họp bàn và thống nhất chiều ngày mai 4/4, xã sẽ cho hai gia đình nói trên xuống TP.HCM để làm các thủ tục đưa con trở về.

Đang tải...
Đắk Lắk: Xử quan xã câu kết trục lợi gần 5 tỷ đồng

Đắk Lắk: Xử quan xã câu kết trục lợi gần 5 tỷ đồng

Giá tiêu hôm nay 28/5: Bật tăng như lò xo chạm mốc 50.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 28/5: Bật tăng như lò xo chạm mốc 50.000 đồng/kg

Nhóm đồi bại hay chọn nữ chủ quán để làm bậy

Nhóm đồi bại hay chọn nữ chủ quán để làm bậy

Iran rúng động trước vụ cha chặt đầu con gái 14 tuổi vì danh dự

Iran rúng động trước vụ cha chặt đầu con gái 14 tuổi vì danh dự

TIN MỚI

Cực Nam – Đất Mũi mờ xa

Cực Nam – Đất Mũi mờ xa

Mũi Cà Mau, điểm cực nam trên đất liền của Việt Nam là một điểm đến thú vị, hấp dẫn, để lại nhiều cảm xúc.