Đắk Lắk gặp mặt chức sắc, tu sĩ các tôn giáo

Sáng 24/11, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt đại diện chức sắc, tu sĩ các tôn giáo năm 2016.

Tham dự buổi gặp mặt có hơn 200 vị chức sắc, tu sĩ.

dak-lak-gap-mat-chuc-sac-tu-si-cac-ton-giao

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Đắk Lắk hiện có 4 tôn giáo chính đang hoạt động gồm Công giáo, Phật giáo, Tin lành, Cao đài với hơn 500.000 tín đồ chiếm hơn 27% dân số toàn tỉnh.

Là một bộ phận quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, những năm qua các chức sắc, chức vị, tín đồ tôn giáo trong toàn tỉnh luôn giữ gìn và phát huy tinh thần yêu nước, phát huy những giá trị văn hóa đạo đức tố đẹp của tôn giáo, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương, làm tròn nghĩa vụ công dân, gắn bó đồng hành cùng dân tộc, sống “tốt đời đẹp đạo”.

Tín đồ các tôn giáo tích cực hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động từ thiện xã hội, xây dựng nông thôn mới; tham gia góp phần vào thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

dak-lak-gap-mat-chuc-sac-tu-si-cac-ton-giao

Lãnh đạo Tỉnh ủy và chức sắc, tu sĩ trao đổi công tác tôn giáo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Quốc Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk biểu dương ghi nhân những đóng góp to lớn của các chắc sắc, chức việc, tu sĩ, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Qua các phong trào thi đua yêu nước, nhiều cơ sở, tín đồ các tôn giáo đã trở thành những điển hình trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giữ gìn an ninh trật tự…

Những kết quả trên là minh chứng khẳng định sự đóng góp quan trọng của các chức sắc, chức việc, tu sĩ, tín đồ các tôn giáo đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh thời gian qua.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu của chức sắc, tu sĩ các tôn giáo.

Lãnh đạo tỉnh cam kết thực hiện nghiêm túc đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước là tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân, cấp ủy, chính quyền thường xuyên quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo hoạt động theo đúng quy định của pháp luật; phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của tôn giáo; tuyên truyền hướng dẫn, động viên các chức sắc tín đồ sống tốt đời đẹp đạo, tham gia đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương; đồng thời chăm lo nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho người dân trên địa bàn tỉnh nói chung, đồng bào có đạo nói riêng.

TIN MỚI