Đắk Lắk: Đường giao thông liên xã gần 13 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã nứt nẻ, bong tróc

Dự án làm đường giao thông liên xã Hòa Khánh – Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk do Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng TP Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư, có chiều dài toàn tuyến 3,7km với tổng số vốn gần 13 tỷ đồng vừa đưa vào sử dụng đã xuất hiện nhiều đường nứt nẻ, bong tróc lớp mặt, có dấu hiệu xuống cấp, kém chất lượng.

Những vết nứt cắt ngang mặt đường bê tông vừa đưa vào sử dụng.

Dự án làm đường giao thông liên xã Hòa Khánh – Ea Kao được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt ngày 28/9/2018, với mục tiêu từng bước hoàn thành mạng lưới giao thông trên địa bàn xã Hòa Khánh và xã Ea Kao về tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đồng thời tạo điều kiện phát triển khu du lịch hồ Ea Kao (thuộc TP Buôn Ma Thuột). Bên cạnh đó đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, phát triển kinh tế, xã hội và an ninh – quốc phòng.

Mặc dù đơn vị thi công đã đổ thêm một lớp Sika nhưng vẫn không thể che lấp được những vết nứt xuất hiện trên mặt đường.

Dự án có tổng kinh phí đầu tư 12,8 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách tỉnh hơn 10,2 tỷ đồng (chiếm 80%), ngân sách thành phố gần 2,6 tỷ đồng (chiếm 20%). Dự án này được giao cho Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng TP Buôn Mê Thuột làm chủ đầu tư và thực hiện.

Tuy nhiên, điều đáng nói dự án vừa làm xong đưa vào sử dụng mặt đường đã xuất hiện nhiều đường nứt nẻ, bong tróc, có dấu hiệu kém chất lượng.

Những vết nứt ngang, dọc xuất hiện trên mặt đường được đơn vị thi công trét trám nham nhở.

Theo ghi nhận của phóng viên, đoạn đường có chiều dài hơn 1km. Đoạn qua thôn 6 và thôn 8 xã Hòa Khánh mặt đường hư hỏng, bong tróc lớp mặt xuất hiện chi chít trên mặt đường. Những đường nứt ngang, dọc theo mặt đường đan lưới có đoạn kéo dài cả chục mét.

Theo người dân sống tại hai thôn 6 và thôn 8 cho biết, những vết nứt, bong tróc trên lớp mặt đường đã xuất hiện từ lâu và để “lấp liếm” đơn vị thi công đã cho đổ lên mặt đường một lớp Sika ở những đoạn đường xuất hiện nhiều vết nứt nhất. “Có con đường liên xã đi qua người dân chúng tôi rất vui mừng, vì giao thông đi lại, vận chuyển hàng hóa được thuận tiện. Tuy nhiên, việc con đường mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng, nứt nẻ kém chất lượng như vậy thật không thể chấp nhận được”, một người dân cho biết.

Đơn vị thi công bồi thêm một lớp mỏng Sika vẫn không che lấp hết vết rạn nứt.

Đúng như phản ánh của người dân, đoạn đường dài hơn 1km đi qua hai thôn này, bằng mắt thường ai cũng khẳng định là làm kém chất lượng bởi những vết nứt nối tiếp xuất hiện trên mặt đường.

Điều dễ nhận thấy là mặt đường trước đó như đã được mặc một chiếc áo mới, nay chiếc áo đó phải đắp vá thêm những lớp vải khác màu khiến mặt đường lấm lem nhiều màu.

Mặt đường được đắp thêm lớp “áo mới” trên nền bê tông cũ.

Trao đổi qua điện thoại với chúng tôi, ông Phan Thanh Dũng, Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng TP Buôn Ma Thuột cho biết, sau khi nhận được phản ánh đường có dấu hiệu nứt nẻ, bong tróc, Ban quản lý dự án (đơn vị chủ đầu tư) đã tiến hành họp đơn vị tư vấn, đơn vị thi công và mời Trung tâm Kiểm định của Sở Xây dựng xuống khoan để đánh giá chất lượng.

“Đây là một sự cố bình thường, bởi trong thi công đôi khi những vấn đề này vẫn có thể xảy ra, cơ bản mình phải xử lý triệt để. Trước đó có nhận một phản ánh về đoạn đường này, tôi đã cho anh em xuống kiểm tra. Lỗi này là do khi đường chưa đạt được cường độ đã có xe tải lớn chạy vào ban đêm làm gãy bê tông, mà đơn vị thi công lại không chắn gác. Chúng tôi vẫn đang cho kiểm định để xử lý”, ông Dũng thông tin.

NGỌC GIANG – LÊ NHUẬN

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

Xin ngủ nhờ rồi hiếp dâm luôn vợ bạn nhậu

TIN MỚI

Ấn Độ thu hút FDI cao kỷ lục

Ấn Độ thu hút FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Ấn Độ trong năm tài chính 2019-2020 đạt mức kỷ lục 49,97 tỷ USD,...