Đắk Lắk: Dự án làm đường giao thông ngổn ngang, nứt toác, trách nhiệm thuộc về ai?

Công trình cải tạo, sửa chữa đường giao thông nối quốc lộ 14 đi tỉnh lộ 2, xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, mặc dù đã quá thời hạn thi công nhưng công trình vẫn con dang dở, nhiều đoạn bị nứt toác xuống cấp khiến người dân địa phương bức xúc.

Thông tin về dự án được phóng viên ghi nhận tại hiện trường

Theo đó, dự án cải tạo, sửa chữa đường giao thông nối quốc lộ 14 đi tỉnh lộ 2 (qua thôn 8,12 thuộc xã Hòa Khánh), do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng Tp Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư. Và công Ty TNHH Anh Vũ Đắk Lắk thi công. Thời gian khởi công ngày 25/7/2019 và ngày hoàn thành 20/5/2020. Điều đáng nói, đến thời điểm hiện tạị (31/8) công trình dù hoàn thành được hơn 3 tháng (như tấm biển tại công trường) thì vẫn còn một số đoạn đang thi công, chưa hoàn thành. Một số đoạn đường vừa được đổ bê tông đã xuất hiện nhiều vết nứt đan lưới xuất hiện trên mặt đường.

Mặc dù đã qua thời hạn hơn 3 tháng nhưng dự án vẫn còn ngổn ngang chưa hoàn thành

Nhận được phản ánh của người dân sống tại thôn 12, nhóm PV báo điện tử Dân Sinh đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận. Đoạn đường bê tông nối từ quốc lộ 14 đi qua thôn 12 có chiều dài khoảng 3km trên mặt đường xuất hiện nhiều vết nứt chằng chịt đan lưới khắp mặt đường. Những vết nứt cứ thế nối tiếp nhau, nhiều đoạn đơn vị thi công đã dùng nhựa đường để vá những vết nứt khiến mặt đường nổi vằn đen loang lổ.

“Trước đây đoạn đường này được làm bằng nhựa nhưng đã hư hỏng, xuống cấp và được thay mới bằng đường bê tông. Tuy nhiên, không biết nguyên nhân vì sao mà đường bê tông mới làm xong đã thấy nhiều vết nứt chi chít như vậy. Các anh cứ đi khảo sát mà xem, họ vá những vết nứt bằng lớp keo đen nhìn khó chịu lắm. Họ vá được một số đoạn thôi, nứt toàn tuyến sao vá hết.” một người dân cho biết.

Để “qua mặt” người dân đơn vị thi công vá víu những vết nứt, khiến mặt đường loang lổ

Cũng theo người dân nơi đây, việc con đường cũ hư hỏng, xuống cấp và được nhà nước đầu tư làm con đường mới khiến họ vô cùng phấn khởi bởi việc giao thương, đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, con đường mới làm xong đã xuất hiện nhiều vết nứt nẻ, hư hỏng khiến người dân đặt nghi vấn về chất lượng của công trình.

Để làm rõ những vấn đề nêu trên chúng tôi đã liên hệ với ông Phan Thanh Dũng, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Buôn Ma Thuột. Trao đổi qua điện thoại ông Dũng cho biết, thông tin về dự án ông không nắm và giới thiệu cho phóng viên làm việc với ông Diêu Linh, (Phó trưởng Ban-PV) để làm việc cụ thể.

Những vết nứt xuất hiện mặt đường bê tông đoạn qua thôn 12, xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột

Điều đáng nói, khi chúng tôi tới phòng làm việc của ông Diêu Linh, để trao đổi nắm thông tin về dự án thì ông Linh không trả lời những vấn đề liên quan. Lý do được ông Linh đưa ra là “cấp trên chỉ đạo tôi xem giấy giới thiệu, thẻ nhà báo của các anh thôi. Các anh cần tìm hiểu thông tin gì cứ ghi ra giấy để lại, tôi sẽ báo cáo lãnh đạo”.

Trước thực trạng đường bê tông hư hỏng, nứt nẻ khiến người dân địa phương nghi vấn về chất lượng của công trình và điều khó hiểu hơn nữa là việc hai vị lãnh đạo của chủ đầu tư dự án là Trưởng Ban lý dự án đầu tư xây dựng TP Buôn Ma Thuột và phó Ban cứ “đá bóng” trách nhiệm qua lại khiến dư luận khó hiểu về cách làm việc của đơn vị này.

NGỌC MINH-NGỌCGIANG

Đang tải...
Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

NÓNG: Sau tiếng nổ, xe tải đâm xe 7 chỗ, tông nhiều xe máy, lao vào nhà dân, ít nhất 3 người chết

NÓNG: Sau tiếng nổ, xe tải đâm xe 7 chỗ, tông nhiều xe máy, lao vào nhà dân, ít nhất 3 người chết

Xe máy vỡ nát, người lái tử vong sau cú đâm khủng khiếp

Xe máy vỡ nát, người lái tử vong sau cú đâm khủng khiếp

‘Cô dâu 62 tuổi’ gây bất ngờ với diện mạo mới sau thời gian vật lý trị liệu vì biến chứng phẫu thuật

‘Cô dâu 62 tuổi’ gây bất ngờ với diện mạo mới sau thời gian vật lý trị liệu vì biến chứng phẫu thuật

TIN MỚI

Những cơn mơ

Những cơn mơ

Hẳn là đêm. Không phải một mà là nhiều và không hề đứt vụn, gián đoạn. Cứ nối tiếp và liên tục trở đi trở...
Thị trường ôtô cũ phục hồi

Thị trường ôtô cũ phục hồi

Thông tin từ các trang mua bán ôtô cũ cho thấy trong quý III/2020, số lượt khách tìm kiếm và xem xe tăng 12% so với quý...
Nhiều sân chơi bổ ích cho CNVC-LĐ

Nhiều sân chơi bổ ích cho CNVC-LĐ

Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM sáng 24-10 đã họp mặt hơn 250 nữ cán bộ Công đoàn và...