Đắk Lắk: Doanh nghiệp ‘kêu khó’ với Bí thư Tỉnh ủy

Sáng 5/2, Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại đầu xuân Canh tý giữa Bí thư tỉnh ủy với 250 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện các doanh nghiệp đã đề xuất, kiến nghị với Bí thư Tỉnh ủy về những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp gặp phải trong quá trình đầu tư kinh doanh tại địa phương. Cụ thể, các doanh nghiệp cho rằng, hiện nay cơ chế chính sách trong hoạt động sản xuất kinh doanh còn rườm rà; Công tác xử lý tài sản thế chấp còn gặp nhiều khó khăn; Tình trạng công trình bàn giao xong nhưng chưa có vốn thanh toán còn phổ biến, khiến doanh nghiệp gặp khó khăn về vốn.

Cùng với đó, một số sở, ban ngành chưa rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp; Doanh nghiệp còn gặp khó trong việc tiếp cận những chính sách lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp vay vốn để phục vụ đầu tư tái canh cà phê, phục vụ sản xuất kinh doanh…

Ông Bùi Văn Cường, ỦY viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk phát biểu tại buổi gặp gỡ.

Theo bà Đinh Thị Danh, Giám đốc Hợp tác xã Nấm linh chi và Dịch vụ nông nghiệp Krông Na, để các doanh nghiệp kịp thời nắm bắt những cơ chế chính sách của địa phương, thì việc công khai, minh bạch các chính sách là điều cần thiết.

“Tôi đề nghị Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các ban, ngành làm đúng chức năng nghiệp vụ của mình, các chính sách phải công khai minh bạch, phải có đánh giá tổng kết. Ví dụ, một Hợp tác xã được hỗ trợ về con người, kinh phí phải công khai để các hợp tác xã khác nhìn vào và phấn đấu đủ tiêu chuẩn để được hỗ trợ. Thứ hai, cần có chính sách đặc thù để hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp”.

Thông tin tại buổi gặp gỡ, ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có gần 9.000 doanh nghiệp và chi nhánh của doanh nghiệp ngoài tỉnh. Trong năm 2019 các doanh nghiệp đã đóng góp rất tích cực trong tất cả các lĩnh vực, góp phần đưa tăng trưởng kinh tế của toàn tỉnh đạt 9,23%.

Ông Bùi Văn Cường khẳng định, trong năm nay và những năm tiếp theo, Tỉnh ủy và Ủy ban sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát huy tối đa ưu thế của mình, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

“Sau hội nghị hôm nay, nhiều vấn đề sẽ được mổ xẻ, tính toán. Một là phải tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, những quy định của pháp luật hiện nay phù hợp hay không phù hợp, nhất là những rào cản, giấy phép con phải xem xét để cắt giảm. Thứ hai là thủ tục hành chính thì phải làm nhanh hơn, nhất là những thủ tục liên quan đến đầu tư. Vấn đề thứ 3 là phải đồng hành cùng với doanh nghiệp trong tháo gỡ khó khăn, có nhiều hình thức để doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, đề xuất ý kiến để giải quyết kịp thời. Thứ 4, liên quan đến chính sách ưu đãi và thu hút nhân tài, cái gì thuộc thẩm quyền của địa phương mà đúng với pháp luật để giúp cho doanh nghiệp thì chúng ta phải làm. Cuối cùng cần có thêm nhiều hình thức để đào tạo, bồi dưỡng hỗ trợ cho doanh nghiệp”.

Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

Đang tải...
Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Thi thể phụ nữ trong bao tải, nổi trên mặt hồ

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Bốn con giáp vận đỏ hơn son, thu nhập phi mã năm 2021

Chém bạn vợ dã man vì không gọi được vợ đi nhậu về

Chém bạn vợ dã man vì không gọi được vợ đi nhậu về

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

TIN MỚI