Đắk Lắk: Điều xe chụp X-quang di động tới khu cách ly cứu chữa người bị tai nạn

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã điều động bác sĩ và xe chụp X-quang di động đến thăm khám, điều trị cho người bệnh ngay tại khu cách ly.

Chiều nay, 31/7, Trung tâm cách ly tập trung của tỉnh đã tiếp nhận một trường hợp trở về từ Đà Nẵng vào cách ly trong tình trạng vừa bị tai nạn giao thông.

Trước tình huống hy hữu này, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã điều động bác sĩ và xe chụp X-quang di động đến thăm khám, điều trị cho người bệnh ngay tại Trung tâm cách ly tập trung.

Người cách ly bị tai nạn được đưa vào xe chụp X quang.

Trường hợp này là N.T.H.H., 20 tuổi, là sinh viên thực tập ở Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Sau khi từ Đà Nẵng về nhà ở phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột, H. có đi thăm bố đang nằm viện tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Chiều 31/7, trên đường từ bệnh viện về nhà, H bị tai nạn giao thông và được gia đình đưa vào khám tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Sau khi lấy thông tin ban đầu, xác nhận H. có yếu tố dịch tễ phải thực hiện cách ly tập trung, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã chuyển H đến khu cách ly tập trung của tỉnh (tại phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột). Ngay sau tiếp nhận thông tin về trường hợp này, Giám đốc Sở y tế đã trực tiếp cử bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa thành phố Buôn Ma Thuột xuống khu cách ly để kiểm tra các vết thương và đưa ra cách thức điều trị.

Qua thăm khám, bác sĩ xác nhận H. bị thương ở phần cổ và đầu, cần chụp X-quang phần đầu để xác định mức độ vết thương. Ngay sau đó, xe chụp X. Quang lưu động của ngành Y tế đã được điều động đến khu cách ly tập trung để chụp X-quang phần đầu bị thương cho người bệnh. Kết quả cho thấy, H. chỉ bị thương phần mềm, không ảnh hưởng đến não.

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở y tế Đắk Lắk trực tiếp xuống thăm người cách ly bị tai nạn và chỉ đạo phương án điều trị cho bệnh nhân này.

Theo bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế, trường hợp H. là sinh viên từng thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, một trong những ổ dịch Covid-19 của TP. Đà Nẵng, do đó bệnh nhân cần phải được cách ly điều trị và xét nghiệm xác định Covid-19, tránh tình trạng lây lan dịch bệnh trong tình huống kết quả xét nghiệm dương tính.

Ngành Y tế đã cắt cử bác sĩ phụ trách thăm khám và điều trị cho H. tại khu cách ly, mọi thuốc men và trang thiết bị y tế cần thiết sẽ được điều động kịp thời, đảm bảo công tác điều trị cho người bệnh như tại cơ sở y tế.

Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

Đang tải...
Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

Có 5 ca mắc mới COVID-19, 3/5 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 789 bệnh nhân

Có 5 ca mắc mới COVID-19, 3/5 ca liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 789 bệnh nhân

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Nam huấn luyện viên thể hình bán dâm cho cô gái 22 tuổi

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

Huấn luyện viên thể hình bán dâm phải dùng thuốc kích dục

TIN MỚI

Bi kịch của Ronaldo

Bi kịch của Ronaldo

Dù giúp Juventus thắng 2-1 trước Lyon ở trận lượt về vào rạng sáng 8/8 (giờ Hà Nội), Ronaldo vẫn phải ngậm ngùi chia...