Đắk Lắk: Diễn biến sức khỏe của 3 bệnh nhân mắc Covid-19

Bệnh nhân 448 là sinh viên thực tập tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trở về Đắk Lắk hôm 27/7, đã có kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 lần 1.

Thông tin từ Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk, sức khỏe 3 bệnh nhân mắc Covid-19 ở tỉnh này đều có tiến triển tốt, trong đó bệnh nhân số 448 đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, TS.BS Châu Đương, Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh nhân H.T.Y.N. (BN 448), là sinh viên thực tập tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trở về Đắk Lắk hôm 27/7, đã có kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 lần 1. Hiện sức khỏe của bệnh nhân 448 hoàn toàn bình thường.

Bệnh nhân 448 đã xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 lần 1.

Đối với bệnh nhân H.T.T.V. (BN 601, ở TP Hồ Chí Minh, tạm trú tại đường Hoàng Diệu, thành phố Buôn Ma Thuột), hôm nay đã hết sốt. Bệnh nhân H.H.A (BN 602, học sinh lớp 8, ở TP Buôn Ma Thuột) không có bất cứ triệu chứng bệnh nào. Đây cũng là 2 ca bệnh liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Cùng với 3 ca mắc Covid-19, hiện Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk còn cách ly, điều trị 90 người, chủ yếu về từ các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, và một số trường hợp F1, khi nhập viện đều có các triệu chứng ho, sốt… Đến sáng nay, sức khỏe của 90 trường hợp này đều ổn định, hầu hết đã khỏi các triệu chứng.

Bác sỹ Châu Đương cho biết, sau khi xét nghiệm lần 2 nếu cho kết quả âm tính, sức khỏe ổn định, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk sẽ chuyển bớt 90 trường hợp này tới khu cách ly tập trung, để dành nguồn lực sẵn sàng tiếp nhận điều trị những ca bệnh mới.

Theo Giám đốc bệnh viện, khó khăn nhất hiện nay là vật tư, trang thiết bị để bảo vệ nhân viên y tế và các bệnh nhân khác đang cách ly. Tại Đắk Lắk nói chung và Bệnh viện Lao và Bệnh phổi nói riêng chưa có phòng điều trị áp lực âm, tuy nhiên đối với các trường hợp mắc Covid-19 ở tỉnh thì cơ bản ở thể nhẹ, trung bình, Bệnh viện có thể tiếp tục thu dung điều trị được.

Trước mắt, Bệnh viện vẫn bố trí khu hồi sức cấp cứu đặc biệt, đối với những trường hợp nặng thì đưa vào điều trị. Bệnh viện đã tiến hành mua sắm những vật dụng cần thiết, đồng thời với sự hỗ trợ của Sở Y tế, CDC tỉnh thì Bệnh viện vẫn đảm bảo tất cả các điều kiện để tiếp tục công tác điều trị./.

Minh Huệ – Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

Đang tải...
Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Kết quả điều tra về cơ sở ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Kết quả điều tra về cơ sở ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Hari Won: Tôi đã phẫu thuật tử cung 2 lần, giờ sinh con rất nguy hiểm

Hari Won: Tôi đã phẫu thuật tử cung 2 lần, giờ sinh con rất nguy hiểm

Gia Lai: Mưa lớn, tông xe tải đậu bên đường, người đàn ông tử vong tại chỗ.

Gia Lai: Mưa lớn, tông xe tải đậu bên đường, người đàn ông tử vong tại chỗ.

TIN MỚI