Đắk Lắk: Điểm nhấn đô thị mới ở cửa ngõ Buôn Ma Thuột

Công ty CP Đầu tư Phát triển đô thị Ân Phú cho biết vừa đưa vào khai thác khu đô thị mới trên tuyến đường Hà Huy Tập, cửa ngõ phía bắc TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Khu đô thị này đã hoàn thiện các hạng mục hạ tầng, đầy đủ hồ sơ pháp lý, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua, hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn thu hút giới kinh doanh bất động sản.

Phối cảnh Khu đô thị Ân Phú với công viên xanh, là điểm nhấn quy hoạch, kiến trúc ở TP. Buôn Ma Thuột

Ông Phan Tá Sinh – Phó giám đốc Công ty Công ty CP Đầu tư Phát triển đô thị Ân Phú (viết tắt Công ty Ân Phú) chia sẻ, trong bối cảnh thị trường địa ốc nhiều địa phương bị áp lực nặng nề bởi kinh tế ảnh hưởng từ dịch bệnh và những diễn biến bất lợi khác, việc doanh nghiệp tổ chức khai thác một khu đô thị mới là lựa chọn gian nan. Tuy nhiên, đánh giá cơ hội tăng tốc cho một thị trường mới như Đắk Lắk, với nhiều tiềm năng còn trải mở, và nhất là mục tiêu khu đô thị hướng đến người mua có nhu cầu đích thực, Công ty Ân Phú đã quyết định khuấy động thị trường.

Ông Sinh cũng nhấn mạnh, có tối thiểu 3 cơ sở thực tiễn để khu đô thị mới thành công trong khai thác và vận hành.

Nhận ngay chứng nhận quyền sử dụng đất

“Với sự hợp tác hỗ trợ của Ngân hàng Bản Việt, ngân hàng đồng hành duy nhất cùng chúng tôi, dự án Khu đô thị Ân Phú đến nay đã hoàn thiện mọi cơ sở pháp lý, thực hiện đầy đủ các trách nhiệm và nghĩa vụ tài chính với Nhà nước. Theo đó, chúng tôi đảm bảo người tham gia, có đủ điều kiện theo quy định, sẽ nhận ngay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại dự án. Đây là khẳng định về pháp lý quan trọng mà chúng tôi cam kết với người mua”, ông Phạm Tá Sinh, nhấn mạnh.

Dự án Khu đô thị Ân Phú đã hoàn thiện hạ tầng, có đầy đủ pháp lý, chủ đầu tư cam kết giao sổ đỏ cho người mua

Trong những ngày cuối tháng 11/2020, doanh nghiệp đã thực hiện xong các nghĩa vụ tài chính về đất đai theo quy định, và đã được chính quyền địa phương chấp thuận triển khai khai thác khu đô thị, Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Lắk phối hợp cấp các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người mua.

Như vậy, những cá nhân và tổ chức muốn sở hữu tài sản nhà đất tại dự án Khu đô thị Ân Phú chỉ cần đặt cọc giao dịch và thực hiện các thủ tục theo pháp lý, là có ngay trong tay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất!

Đầy đủ các hạng mục hạ tầng

Tương quan cơ sở pháp lý, Khu đô thị Ân Phú cũng là khu đô thị nằm trong cụm quy hoạch phát triển 4 đô thị mới của TP. Buôn Ma Thuột, được địa phương đánh giá có vai trò quan trọng trong việc hình thành phát triển khu dân cư theo quy hoạch, góp phần phát triển cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện cho các dự án khác có cơ hội đầu tư, phát triển TP. Buôn Ma Thuột.

Hạ tầng tiện ích nội khu trong tổng thể Khu đô thị Ân Phú

“Do đó, doanh nghiệp đã rất khẩn trương, trong hơn 1 năm tổ chức thi công, nhanh chóng hoàn thiện đầy đủ các cơ sở kỹ thuật, hạ tầng đô thị tại đây”, ông Phạm Tá Sinh, chia sẻ thêm.

Thông báo số số 2621 (ngày 14/9/2020) của sở Xây dựng Đắk Lắk nghiệm thu công trình kỹ thuật ở Khu đô thị Ân Phú, cho thấy dự án đã “cơ bản xây dựng đồng bộ các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, các tuyến đường giao thông trong dự án, các hạng mục hạ tầng dưới vỉa hè (cấp – thoát nước, phòng cháy chữa cháy, cấp điện, thông tin liên lạc…)”.

Từ cơ sở này, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có công văn 9353 (ngày 16/10/2020) đề xuất Bộ Xây dựng xem xét chấp thuận việc chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án. Bộ Xây dựng đã có văn bản số 5218 (ngày 28/10/2020) xác nhận hoạt động đầu tư sau nghiệm thu của doanh nghiệp, và đề nghị địa phương hỗ trợ Công ty Ân Phú tổ chức chuyển quyền sử dụng đất cho người mua tại dự án theo đúng các quy định và thẩm quyền cho phép, đặc biệt cam kết đủ các điều kiện hạ tầng đô thị bảo đảm quyền lợi cư dân.

Cơ hội an cư lạc nghiệp cho người mua

Điểm nhấn thứ ba, quan trọng với người mua tại dự án, là vị trí dự án Khu đô thị Ân Phú nằm trong cụm quy hoạch phát triển TP. Buôn Ma Thuột. Ông Phạm Tá Sinh khẳng định: “Có thể nói Khu đô thị Ân Phú nằm trong vị trí lõi trung tâm của quy hoạch phát triển TP. Buôn Ma Thuột những năm tới, với các vị trí đầu tư xung quanh là trung tâm hành chính, viện nghiên cứu phát triển, bến xe thành phố… Lựa chọn dự án, người mua sẽ có cơ hội sống tại một khu vực quy hoạch phát triển đồng bộ và đắc địa nhất của TP. Buôn Ma Thuột những năm tới”.

Khu đô thị Ân Phú hoàn thiện cũng là cơ hội sở hữu nhà đất hoàn hảo, phù hợp quy hoạch phát triển trong tương lai của TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

“Nhiều người cho rằng, để mua những căn hộ xây sẵn, họ không thấy thoải mái về tính tiện ích khi bố trí phòng ốc, không gian sinh hoạt riêng. Những căn hộ giống nhau trong một dãy phố liền kề cũng tạo cảnh quan đơn điệu trong mắt nhiều người.

Do đó, nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và được cấp phép xây dựng để tùy biến căn nhà của mình một cách cá thể, là điều mà các cư dân Khu đô thị Ân Phú có thể an tâm thoải mái khi lựa chọn đầu tư vào đây”, ông Phạm Tá Sinh, kết luận như vậy.

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Quặn lòng cảnh hàng chục người lội sông giá buốt để tìm kiếm bé trai 9 tuổi mất tích

Quặn lòng cảnh hàng chục người lội sông giá buốt để tìm kiếm bé trai 9 tuổi mất tích

200 ha ‘đất vàng’ về tay tư nhân: Bộ Công an triệu tập lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bình Dương

200 ha ‘đất vàng’ về tay tư nhân: Bộ Công an triệu tập lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bình Dương

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

TIN MỚI