Đắk Lắk: Đi “mua việc” gặp kẻ lừa đảo

Ngày 31/3/2015, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã chuyển hồ sơ vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Bản cáo trạng đến Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk để xét xử, đối với Võ Thị Minh Nguyệt, bị truy tố về tội: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 139 Bộ luật hình sự.

>> Đắk Lắk: Xét xử lưu động 02 vụ án hình sự

dak-lak-di-mua-viec-gap-ke-lua-dao

Võ Thị Minh Nguyệt (SN 1977), HKTT: 16 Pi Năng Tắc, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, nguyên là chuyên viên Ban tổ chức thuộc Liên đoàn lao động tỉnh Đắk Lắk.

Trong thời gian công tác tại Liên đoàn lao động tỉnh, Nguyệt có hành vi vay mượn tiền của nhiều người, rồi cho người khác vay lại để hưởng lãi chênh lệch, sau khi mất khả năng thanh toán Nguyệt đã lừa một số người vay tiền để chiếm đoạt và còn dùng thủ đoạn lừa xin việc ở các cơ quan như Liên đoàn lao động tỉnh, các ngân hàng trên địa bàn, sân bay Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh, để chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền trên 1,6 tỷ đồng.

Trong đó trong khoảng thời gian từ tháng 4/2012 đến tháng 4/2013, Võ Thị Minh Nguyệt đã đưa lừa 7 người có nhu cầu “mua việc” để chiếm đoạt tiền với tổng số tiền 560.000.000đ, gồm của ông Võ Trọng Lai 150 triệu đồng, ông Đỗ Văn Linh 60 triệu đồng, bà Đinh Thị Hà My 60 triệu đồng, ông Phan Đức Thanh 100 triệu đồng, ông Vũ Đăng Hoàng 50 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Thủy 40 triệu đồng, vợ chồng ông Trần Quốc Vũ 100 triệu đồng.

Mặc dù biết rõ bản thân bị mất khả năng trả nợ, nhưng Nguyệt vẫn tiếp tục lừa vay mượn tiền của 03 người khác, sau đó chiếm đoạt với tổng số tiền là: 1.050.000.000đồng, gồm của bà Nguyễn Thị Vân 400 triệu đồng, bà Phạm Thị Thắm 460 triệu đồng, bà Bùi Thị Hồng Vân 190 triệu đồng.

Sau khi chiếm đoạt được số tiền trên, Nguyệt đã sử dụng để trả nợ cho một số người cho vay trước đó và tiêu xài hết cho cá nhân.

>> Đắk Lắk: Sa lưới sau 18 năm bị truy nã

>> Đắk Lắk: Bài bạc quen tay, ngựa quay đường cũ

Đang tải...
Đắk Lắk: Những xe nào được đi vào TP Buôn Ma Thuột dịp Tết?

Đắk Lắk: Những xe nào được đi vào TP Buôn Ma Thuột dịp Tết?

Em trai MC Quyền Linh hoàn lương

Em trai MC Quyền Linh hoàn lương

Công an Lâm Đồng có tân giám đốc

Công an Lâm Đồng có tân giám đốc

Người đàn ông Hà Nội chơi ngông, bán 3 căn nhà mua cây cảnh

Người đàn ông Hà Nội chơi ngông, bán 3 căn nhà mua cây cảnh

TIN MỚI

Em trai MC Quyền Linh hoàn lương

Em trai MC Quyền Linh hoàn lương

Em trai Quyền Linh từng biết đến là là một tay ăn chơi, mê đua xe, cờ bạc.. khiến nhiều người phải xa lánh.