Đắk Lắk: Đề xuất khiển trách trưởng công an xã đá thúng rau của dân

UBND xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã đề xuất mức kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Tấn Thịnh – trưởng công an xã vì có hành động đá thúng rau, thau cá của người dân vào sáng 3-10.

Ông Lê Đức Thành – trưởng phòng Nội vụ UBND huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã thông tin như vậy vào chiều 19-10.

cong an xa da thau ca daklak

Hình ảnh trưởng công an xã đá văng hàng bán rong của người dân – Ảnh cắt từ clip

“Trước đó, ông Thịnh cũng đã có giải trình và tự nhận hình thức kỷ luận kiển trách. Hội đồng kỷ luật của huyện sẽ họp để đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Thịnh trong tuần tới”, ông Thành thông tin.

Chiều cùng ngày, ông Miêng Klơng – giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk cho biết đã nhận được báo cáo của UBND huyện Krông Ana về việc xin ý kiến xử lý đối với ông Thịnh.

“Ông Thịnh không phải là công chức nên việc xử lý kỷ luận do UBND huyện thực hiện. UBND huyện cần họp để phân tích những sai phạm của trưởng công an xã, từ đó rút ra bài học chung”, ông Miêng nói.

Như đã thông tin, chiều 3-10, trên mạng xã hội Facebook đăng tải một clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh một người đàn ông mặc quần tây, áo sơmi trắng, đầu đội mũ bảo hiểm cùng một số người mặc đồng phục công an xã đi dọn vỉa hè, lòng đường.

cong an da thau ca

Ông Lê Tấn Thịnh – Ảnh: TRUNG TÂN

Trong clip, người đàn ông mặc áo trắng nhiều lần đá văng các thúng rau, thau cá của bà con bày bán trên lòng đường. Sau đó, ông Lê Tấn Thịnh thừa nhận mình là người đã đá thúng rau, thau cá của người dân.

Giãi bày với phóng viên Tuổi Trẻ, ông Thịnh nói việc dọn dẹp vỉa hè là làm theo nhiệm vụ, nhưng hành động của ông là chưa chuẩn mực, do ông không lường trước được hậu quả.

Đến ngày 5-10, UBND xã Quảng Điền đã tổ chức buổi xin lỗi công khai các tiểu thương, người bán hàng tại chợ Điện Bàn (xã Quảng Điền).

Liên quan đến vấn đề này, giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cũng cử cán bộ xuống kiểm tra để có đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông Thịnh.

Trong lúc dẹp vỉa hè, một vị cán bộ xã lớn tiếng la hét và dùng chân đá tung các vật dụng và hàng hóa của người dân khiến nhiều người phẫn nộ.#ĐắkLắk #KrôngAna #TinTâyNguyên

Posted by Tin Tây Nguyên on Tuesday, October 3, 2017

Đang tải...
Gia Lai: Bí thư huyện lên tiếng vụ Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp 3

Gia Lai: Bí thư huyện lên tiếng vụ Phó Chủ tịch huyện không có bằng cấp 3

Lan Ngọc: ‘Ước gì có đại gia cho tiền để đỡ cực’

Lan Ngọc: ‘Ước gì có đại gia cho tiền để đỡ cực’

Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

Đắk Lắk: Nguyên Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột bị kỷ luật cảnh cáo

Lâm Đồng: Án mạng đau lòng từ sự nuông chiều con cái

Lâm Đồng: Án mạng đau lòng từ sự nuông chiều con cái

TIN MỚI

'Chuyện nhỏ' ở cây ATM

'Chuyện nhỏ' ở cây ATM

Vào buổi sáng trên đường đi làm sẵn tiện tôi ghé vào cây ATM để rút tiền. Tại đây, tôi rất lấy làm ngạc nhiên...