Đắk Lắk: Đề nghị phạt 30 triệu đồng vụ 2 cháu nhỏ bị té từ độ cao 5m

Sau sự cố đứt cáp trò chơi khiến hai cháu nhỏ bị ngã từ trên cao, lực lượng chức năng đã đề nghị UBND TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) phạt Công ty TNHH MTV Anh Hùng 30 triệu đồng do vi phạm các quy định về an toàn trong kinh doanh.

Cháu Chi gần như bất tỉnh sau sự cố đứt cáp

Chiều 17/4, ông Đoàn Văn Thống-Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Anh Hùng với số tiền 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Phòng Văn hóa và Thông tin TP. Buôn Ma Thuột còn đề nghị UBND thành phố buộc Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng sử dụng các thiết bị, máy móc không đảm bảo an toàn, có nguy cơ tai nạn.

Ông Thống trao đổi: “Về sau, nếu doanh nghiệp muốn đưa các thiết bị này vào hoạt động thì phải đề nghị cơ quan có thẩm quyền thẩm định về điều kiện an toàn”.

Như Báo điện tử Infonet đã thông tin trước đó, vào khoảng 9h30 sáng 15/4, tại khu vui chơi trẻ em trong khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Đắk Lắk (số 03 Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột) đã xảy ra sự cố đứt dây cáp ở trò chơi “vũ trụ bay mini”. Hậu quả của vụ việc khiến hai cháu bé là Trần Quỳnh Chi (11 tuổi) và cháu Hồ Hoàng Phúc (8 tuổi, cùng trú tại phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột) đang tham gia trò chơi bị rơi xuống đất, bị choáng nặng.

Đến ngày 16/4, Đội kiểm tra liên ngành TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH MTV Anh Hùng-đơn vị đang kinh doanh các loại hình trò chơi tại khu vui chơi giải trí thanh thiếu nhi Đắk Lắk.

Báo cáo với Đội kiểm tra, ông Tạ Quang Toản-Giám đốc Công TNHH MTV Anh Hùng cho biết, vào sáng 15/4, một sinh viên nam làm tăng ca đã không nắm được thông tin trò chơi máy vũ trụ bay đang dừng hoạt động nên vô ý vận hành, cho hai cháu nhỏ chơi. Sau đó, xảy ra sự cố đứt cáp, ghế trò chơi rơi tự do khiến hai cháu bé ngồi bên trong hoảng sợ. Ngay sau đó, người của công ty đã trấn an các cháu và lập tức đưa đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe.

Tại buổi kiểm tra, lực lượng chức năng cho biết, vào ngày 25/1 phòng Văn hóa-Thông tin TP. Buôn Ma Thuột đã có biên bản kiểm tra, yêu cầu Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng hoạt động đối với trò chơi vũ trụ bay mini do lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, phía đơn vị này đã không thực hiện ngay các biện pháp khắc phục để xảy ra sự cố đứt cáp nói trên. Do đó, Đoàn kiểm tra đã thống nhất lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Anh Hùng, tạm giữ giấy phép kinh doanh.

Cũng tại buổi kiểm tra, Đội kiểm tra liên ngành thành phố cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV Anh Hùng dừng hoạt động đối với trò chơi đu quay lồng do máy trò chơi này đã quá hạn kiểm định.

Sau đó, giám đốc của công ty Anh Hùng đã thừa nhận có vi phạm khi đã để xảy ra sự cố nói trên. Đồng thời, vị này hứa trong vòng 10 ngày sẽ tiến hành sửa chữa và thực hiện kiểm định an toàn đối với các thiết bị chưa đủ điều kiện hoạt động.

Đang tải...
Diễn biến mới nhất vụ Lê Quốc Tuấn gây án mạng ở Củ Chi

Diễn biến mới nhất vụ Lê Quốc Tuấn gây án mạng ở Củ Chi

Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

Đắk Lắk: Đã có vợ và 2 con, bị can vẫn nhiều lần giao cấu với bé gái hơn 13 tuổi

Ngân 98 phản ứng bất ngờ khi được mời ‘đi chơi’ cùng đại gia 3 ngày với giá ‘bằng vài năm đi diễn’

Ngân 98 phản ứng bất ngờ khi được mời ‘đi chơi’ cùng đại gia 3 ngày với giá ‘bằng vài năm đi diễn’

Bệnh nhân COVID-19 số 485 tử vong, ca tử vong thứ 18

Bệnh nhân COVID-19 số 485 tử vong, ca tử vong thứ 18

TIN MỚI