Đắk Lắk: Đề nghị cho thôi việc phó trưởng phòng huyện được bổ nhiệm trái thẩm quyền suốt hơn 7 năm

Bà Trần Thị Lẹn, Phó trưởng Phòng Lao động Thương binh – Xã hội (LĐTB-XH) huyện Ea Súp (Đắk Lắk) được bổ nhiệm trái thẩm quyền trong suốt hơn 7 năm.

Sáng 5/8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, thực hiện kết luận số 212 của UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk, Thường trực Huyện ủy đã giao cho UBND huyện xem xét lại quá trình bổ nhiệm, tái bổ nhiệm đối với bà Trần Thi Lẹn – Phó Phòng LĐTBXH huyện.

Nơi bà Lẹn đang giữ chức vụ Phó Phòng LĐTBXH huyện Ea Súp.

Trước đó, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk có kết luận, việc UBND huyện Ea Súp ban hành quyết định để bà Lẹn từ nhân viên hợp đồng lên biên chế vào năm 2003 là trái thẩm quyền.

Sau khi xem xét hồ sơ, năm 2012 bà Lẹn được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng LĐTBXH thời hạn 5 năm. Năm 2017, bà Lẹn tiếp tục được tái bổ nhiệm.

Theo Kết luận số 212 của UBKT Tỉnh ủy, UBKT tỉnh ủy đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét lại thời điểm lịch sử giải quyết có lí có tình trường hợp của bà Lẹn. Phòng Nội vụ huyện Ea Súp cũng đang tham mưu cho UBND huyện Ea Súp về việc “xử lý, khắc phục tồn tại dứt điểm” trường hợp của bà Trần Thị Lẹn.

Một lãnh đạo UBKT Huyện ủy Ea Súp, UBND huyện đã giao cho Phòng Nội vụ gặp gỡ, trao đổi, làm công tác tư tưởng vận động bà Lẹn tự nguyện viết đơn xin nghỉ.

Sau 2 lần gặp gỡ, bà Lẹn đồng ý theo phương án thôi việc và giải quyết chế độ theo Nghị định 46 của Chính phủ.

“Bà Lẹn chưa đồng ý viết đơn ngay mà phải đến tháng 12/2019 mới viết đơn và nguyện vọng nghỉ trong 6 tháng đầu năm 2020. Nguyện vọng của bà Lẹn là thế nhưng UBND huyện Ea Súp có ý kiến đề xuất Ban Thường vụ Huyện ủy có ý kiến chỉ đạo, phải xử lí dứt điểm trong tháng 8/2019.

Trường hợp bà Lẹn không tự nguyện viết đơn nghỉ việc, UBND huyện sẽ đề nghị Huyện ủy cho chủ trương miễn chức danh Phó phòng LĐTB-XH đối với bà này, bố trí cho bà Lẹn làm việc hợp đồng lao động tại một vị trí khác”, vị lãnh đạo này thông tin.

Qua tìm hiểu của phóng viên, bà Lẹn là vợ của ông Nguyễn Hoàng Vũ – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Vợ chồng bà Lẹn có con trai là Nguyễn Hoàng Phú Mỹ Gia, từng làm Phó chánh Văn phòng HĐND huyện, nay đang giữ chức vụ Phó phòng Văn hóa – Thông tin; Nguyễn Hoàng Thanh Phúc – Chuyên viên Phòng Tài chính – Kế hoạch UBND huyện (nay đã chuyển công tác).

THANH HẢI

Đang tải...
Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Sập cổng Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk do… gió!

Nữ chủ nhà giả vờ đồng ý cho tên trộm quan hệ rồi nhanh tay tước dao

Nữ chủ nhà giả vờ đồng ý cho tên trộm quan hệ rồi nhanh tay tước dao

Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

Đắk Lắk: Cách ly một người nghi nhiễm Covid-19

Gia Lai: Nghề hốt bạc… sau Tết

Gia Lai: Nghề hốt bạc… sau Tết

TIN MỚI