Đắk Lắk đẩy mạnh xúc tiến đầu tư từ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Chiều 10/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức gặp mặt xã giao và xúc tiến đầu tư với các đoàn khách quốc tế đến tham dự Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 năm 2015.

>> Chương trình Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5 năm 2015

dak-lak-day-manh-xuc-tien-dau-tu-tu-le-hoi-ca-phe-buon-ma-thuot

Ông Y Dhăm Ênuôl, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh phát biểu. (Nguồn: daklak.gov.vn)

Ông Y Dhăm Ênuôl, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân tỉnh giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, những tiềm năng, triển vọng hợp tác đầu tư của tỉnh.

Từ năm 2004 đến nay, Đắk Lắk đã thu hút được trên 540 dự án với tổng vốn đầu tư 65.000 tỷ đồng, trong đó có 11 dự án đầu tư trực tiếp của các nước Anh, Pháp, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc…

Các dự án chủ yếu đầu tư vào các lĩnh vực chế biến nông sản, sơ chế thức ăn gia súc, sản xuất nhiên liệu sinh học, trồng hoa xuất khẩu, thương mại và dịch vụ.

Đặc biệt, Đắk Lắk là địa phương có diện tích, sản lượng càphê nhân nhiều nhất nước, mỗi năm đạt từ 450.000 tấn càphê nhân trở lên nhưng chủ yếu là xuất khẩu thô (chiếm trên 80% sản lượng).

Các mặt hàng nông sản khác như cao su, hồ tiêu cũng đều xuất khẩu thô nên kém hiệu quả, đời sống của nông dân còn gặp nhiều khó khăn.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk mong muốn các đoàn khách quốc tế đến tham dự Lễ hội càphê Buôn Ma Thuột lần này nghiên cứu, khuyến khích các nhà đầu tư các nước sở tại đầu tư cơ sở hạ tầng với các trang thiết bị công nghệ hiện đại để chế biến sâu các mặt hàng nông sản, cà phê, cao su, tiêu… nhằm nâng cao giá trị gia tăng.

Ông Y Dhăm Ênuôl thông báo Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk cũng như các ngành chức năng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư các trang thiết bị, nâng cao nguồn nhân lực có chất lượng cao trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, nghiên cứu khoa học phục vụ tốt yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Đang tải...
3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

Bỏng mắt xem cô giáo dạy Toán khoe vòng một căng tròn

Bỏng mắt xem cô giáo dạy Toán khoe vòng một căng tròn

Gái trẻ ‘cởi sạch’, khỏa thân dạo quanh sân bay

Gái trẻ ‘cởi sạch’, khỏa thân dạo quanh sân bay

Đắk Lắk: Hoa mai đột biến 200 triệu đồng, chuột vàng từ quả lạ hút khách chiêm ngưỡng

Đắk Lắk: Hoa mai đột biến 200 triệu đồng, chuột vàng từ quả lạ hút khách chiêm ngưỡng

TIN MỚI

Thuốc lá gây bệnh tâm thần

Thuốc lá gây bệnh tâm thần

Các nhà nghiên cứu Israel mới đây đã phát hiện ra rằng những người hút thuốc lá bị trầm cảm cao gấp 3 lần so với...