Đắk Lắk: Dân khổ vì đường giao thông thi công chậm và ẩu

Hơn 2 tháng qua, người dân ở đường Tuệ Tĩnh, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, bức xúc vì tình trạng đường nham nhở, mất an toàn

Dự án đường giao thông đô thị đường Tuệ Tĩnh (nối đường Lê Duẩn với đường Mai Thị Lựu, phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột), do Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng TP Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư. Công trình có chiều dài gần 1.000 m, tổng mức đầu tư hơn 13 tỷ đồng từ ngân sách và do Công ty TNHH Xây dựng Sơn Tây thi công, trong thời hạn 300 ngày (bắt đầu từ đầu tháng 5/2020).

Dự án đường Tuệ Tĩnh nối tuyến Lê Duẩn – Mai Thị Lựu phường Ea Tam có tổng vốn đầu tư hơn 13 tỷ đồng từ ngân sách.

Thực tế tại hiện trường, dự án đường Tuệ Tĩnh đang thi công dang dở. Mặt đường nhựa cũ bị cày xới sâu từ 30 – 60 cm, dài gần 1 km, lớp đất đá cốt đường cũ bị càu thành khe rãnh lởm chởm. Dọc hai bên đường nhà thầu còn múc nhiều hố ga chưa có nắp đậy, nước mưa tích lại thành các ao nhỏ, gây nguy hiểm cho cả người và phương tiện giao thông.

Theo phản ánh từ các hộ dân, ngay khi tiến hành thi công, đoạn đường này thường xuyên rơi vào cảnh lầy lội, trơn trượt; việc đi lại giao thương gặp không ít khó khăn; nhiều người đi xe máy, xe đạp do trơn trượt bị té ngã nhiều lần.

Ngoài ra, trong quá trình thi công, nhà thầu sử dụng các phương tiện máy móc múc hạ cốt đường tạo thành nhiều hố sâu, rãnh lớn; nhiều đống đất chắn ngang cửa nhà người dân không có lối vào, xe cộ phải đi gửi nơi khác. Đặc biệt, mỗi khi trời có mưa, nước tạo thành lũ cuốn cát đá, bùn đất chảy thẳng vào nhà và các công trình dân sinh…..

Ông Kiều Quốc Phong, một hộ dân ở đường Tuệ Tĩnh, phản ánh: Hơn hai tháng qua, cuộc sống của hàng chục hộ dân ở đây bị đảo lộn hoàn toàn. Nhà thầu thi công cẩu thả, mặt đường múc sâu chặn cả có lối vào nhà, các phương tiện phải đi gửi chỗ khác. Trên đường chi chít những hố sâu, lô cốt không được che chắn. Sợ nguy hiểm, người dân chúng tôi phải tự đi tìm vật dụng để cảnh báo cho người đi đường. Nhiều vị trí, nhà thầu múc hết mặt đường cũ, để lại lớp đất đỏ khi mưa xuống đường trơn trượt người qua lại té ngã liên tục.

Ông Phong bức xúc cho biết: “Nhà thầu thi công rất chậm, hàng ngày chỉ có 1 xe ben và 1 xe múc làm việc. Làm vậy thì biết khi nào mới xong, người dân chúng tôi mới hết khổ. Làm đường thì chúng tôi ủng hộ nhưng nhà thầu ít nhất cũng phải chừa cho chúng tôi lối đi lại. Những vị trí nguy hiểm, phải được cảnh báo cho người và phương tiện biết”.

Một số hình ảnh PV VOV ghi lại tại hiện trường dự án đường Tuệ Tĩnh do nhà thầu thi công cẩu thả gây bức xúc cho người dân.

Theo phản ánh của người dân đường Tuệ Tĩnh, các đơn vị thi công khá cẩu thả, không đảm bảo an toàn giao thông…

Người dân khá vất vả mới đi qua được con đường dài chưa tới 1km…

Việc che chắn biển báo và hành lang thi công khá sơ xài…

Không làm hàng rào che chắn khi thi công gân nguy hiểm cho người tham gia giao thông…

Một người dân phản ánh với phóng viên về việc thi công không đảm bảo an toàn hành lang giao thông của Công ty TNHH Sơn Tây.

Một xe ô tô con bị sa lầy….

Hố ga thành ao nhỏ ngay trước nhà dân.

Công trình dân sinh chênh với mặt đường gần 1 mét nhưng đơn vị thi công không làm đường tạm để người dân đi lại… gây bức xúc.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Đang tải...
Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

TIN MỚI