Đắk Lắk: Đảm bảo an toàn vùng biên giới trong dịp Tết đến Xuân về

Sáng 19/1, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Đăk Lăk đến thăm chúc Tết và tặng quà Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tại Tp Buôn Ma Thuột.

Sáng 19/1, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Đăk Lăk do ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Đăk Lăk dẫn đầu đã thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ các đơn vị bộ đội biên phòng trên tuyến biên giới của tỉnh nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Đoàn đã đến thăm chúc Tết và tặng quà Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng (tại Tp Buôn Ma Thuột), các đồn Biên phòng dọc tuyến biên giới: đồn 735, đồn 737, đồn 739, đoàn 741, và đoàn Kinh tế Quốc phòng 737.

Ông Bùi Văn Cường, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Đắk Lắk thăm đoàn kinh tế 737, Quân Khu 5.

Tại các nơi đến thăm, đoàn đã nghe báo cáo nhanh về tình thực hiện nhiệm vụ trong năm. Đồng thời chuẩn bị công tác đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho các cán bộ chiến sĩ, nhân dân tại khu vực thực nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Đại tá Đào Viết Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Đăk Lăk cho biết: “Đối với Tết ở đơn vị chúng tôi đã phân công phân nhiệm rất cụ thể, ngay từ bây giờ đã xây dựng kế hoạch và đã báo cáo lên trên ca trực, kíp trực theo quy định. Đối với đồn, đồn trưởng phải trực và đêm giao thừa đi chúc tết và kiểm tra tại các chốt Covid-19 mời địa phương lên ăn Tết cùng có chế độ chính sách cho gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn con nuôi đồn biên phòng, bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ các thời kỳ ở địa phương chúng tôi đã lên danh sách và có kế hoạch thăm, động viên, chúc Tết trong dịp này”.

Đoàn công tác tặng quà cán bộ chiến sĩ các đồn biên phòng dọc tuyến biên giới.

Bí thư tỉnh ủy Đăk Lăk Bùi Văn Cường gửi lời cảm ơn đến các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia. Đồng thời ghi nhận kết quả mà các cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời, đề nghị cán bộ, chiến sĩ vẫn phải cần nâng cao tinh thần cảnh giác bởi các loại tội phạm thường gia tăng trong dịp tết nguyên đán, nhất là các vụ vận chuyển các loại pháo nổ, vượt biên trái phép. Hơn hết phải quan tâm đến người dân quanh khu vực để bà con có một cái tết đầm ấm, yên vui và đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, cũng không quên nhiệm vụ chống dịch Covid-19.

Ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh: “Chúng ta phải đảm bảo giữ vững an ninh biên giới phòng chống Covid cũng như tổ chức cho cán bộ chiến sĩ vui xuân đón tết vui tươi lành mạnh tiết kiệm và an toàn. Cùng với đó tăng cường quan hệ với cấp ủy, chính quyền địa phương để xây dựng thế trận biên phòng toàn dân để chúng ta thực hiện thật tốt nhiệm vụ thời gian tới”.

Nhân dịp này, Đoàn đã tặng các phần quà và gửi lời chúc tết tới gia đình các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các đồn có một cái tết thật đầm ấm, yên vui, lành mạnh và tiết kiệm.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Đang tải...
Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Thương Tín được tặng xe sang, lái xe về quê dưỡng bệnh

Vung dao chém cháu ngoại 12 tuổi nhiều nhát rồi nhảy lầu tự tử

Vung dao chém cháu ngoại 12 tuổi nhiều nhát rồi nhảy lầu tự tử

Triệt phá ổ nhóm đánh bạc tinh vi ở Đắk Lắk: 5 ‘con bạc’ nữ xinh đẹp ‘sát phạt’ 2 người đàn ông

Triệt phá ổ nhóm đánh bạc tinh vi ở Đắk Lắk: 5 ‘con bạc’ nữ xinh đẹp ‘sát phạt’ 2 người đàn ông

Đắk Lắk: ‘Tiểu sa mạc’ ở Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: ‘Tiểu sa mạc’ ở Buôn Ma Thuột

TIN MỚI