Đắk Lắk: CSGT ra đường đổi hàng ngàn mũ bảo hiểm cho người dân

Hàng ngàn mũ bảo hiểm được lực lượng CSGT mang ra đường đổi cho người tham gia giao thông đội mũ không đảm bảo chất lượng

Ngày 9-5, Trạm CSGT Krông Búk (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) phối hợp với một số cửa hàng xe máy tổ chức tuyên truyền về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân tại một số địa điểm dọc tuyến đường Hồ Chí Minh.

Lực lượng CSGT ra đường đổi mũ bảo hiểm cho người dân

Theo đó, lực lượng CSGT đã yêu cầu những người chạy xe máy đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng vào đổi một mũ mới có chứng nhận, đảm bảo chất lượng tại 2 điểm trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk và đoạn qua thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk.

Hàng ngàn chiếc mũ bảo hiểm được đổi miễn phí

Bên cạnh đó, người tham gia xe máy còn được tuyên truyền, vận động chấp hành quy định khi tham gia giao thông như mức phạt, hình thức phạt bổ sung đối với người điều khiển xe vi phạm về nồng độ cồn; ảnh hưởng của chất có cồn đối với người điều khiển phương tiện; cấm phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn đường…

Ngoài đổi mũ, lực lượng CSGT cũng kết hợp phát tờ rơi, tuyên truyền để người dân chấp hành luật giao thông

Ngoài ra, lực lượng CSGT còn tiến hành phát tờ rơi kèm hình ảnh và thông tin về các điểm, đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông trên các tuyến qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk… để người dân phòng tránh và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng được thu gom để tiêu hủy

Trung tá Nguyễn Quang Vịnh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết năm 2018, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm cả 3 tiêu chí. Sang năm 2019, Phòng CSGT tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm quy định khi tham gia giao thông; phấn đấu tiếp tục kéo giảm các tiêu chí về tai nạn giao thông. Một trong những kế hoạch là tổ chức đổi mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng cho người đi xe máy, lồng ghép vào tuyên truyền cho họ và người thân về những tác hại khi không chấp hành luật giao thông đường bộ. “Chúng tôi xác định điều quan trọng nhất để giảm tai nạn giao thông là tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông” – trung tá Vịnh nhấn mạnh.

Tin – ảnh: C. Nguyên

Đang tải...
Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

TIN MỚI