Đắk Lắk: Công viên đội vốn ‘tiền tỷ’ vừa nghiệm thu đã hỏng

Công viên Sơn La, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) có tổng vốn đầu tư 25,3 tỷ đồng từ ngân sách vừa được bàn giao một thời gian ngắn đã hư hỏng, xuống cấp khiến người dân bức xúc.

Nhiều hạng mục trong công viên đã hư hỏng

“Công viên làm xong, rất thuận lợi cho người dân đi tập thể dục hằng ngày, tạo môi trường trong sạch thu hút nhiều người đến đây. Nhưng, không hiểu sao công viên mới làm xong… đã hư hỏng nhiều nơi rồi” – một người dân phản ánh.

Một vị trí hư hỏng tại hệ thổng bể phun

Hiện trạng công trình cho thấy nhiều hạng mục bên trong công viên đã và đang hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Cụ thể, nền đường đi lại nhiều nơi bị sụp lún, vỉa đường bị sập nát; mặt bể bơi nhiều nơi bị nứt vỡ; cửa sổ nhà điều hành cũng bị hư hỏng; gạch ốp tường bong tróc nhiều nơi…

Bể chứa nước nhiều nơi bị hư hỏng

Ông Bùi Văn Quý – Tổng giám đốc Công ty cổ phần đô thị và môi trường Đắk Lắk xác nhận, công ty của ông là đơn vị chủ đầu tư xây dựng công trình Công viên Sơn La ở phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, đã được nghiệm thu, nhưng chưa bàn giao đưa vào sử dụng.

Mái ngói bong tróc

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công viên Sơn La có tổng mức đầu tư từ gần 18 tỷ đồng (năm 2009, tại quyết định số 795/QĐ-UBND), sau đó được điều chỉnh lên 25,3 tỷ đồng (năm 2016, tại quyết định số 2697/QĐ-UBND) bằng nguồn ngân sách địa phương.

Bó vỉa trong công viên gãy vỡ

Mục tiêu của công trình là tạo khu vui chơi giải trí, sinh hoạt thể dục thể thao cho người dân; tạo mỹ quan chung cho khu vực. Địa điểm xây dựng tại đường Y Ơn, phường Tân Thành, trên diện tích 28.072 m2. Theo thiết kế, công trình gồm có: Hệ thống cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ; Hệ thống bể phun, hồ nước; Sân đường nội bộ, bãi để xe…

Nền đường trong công viên bị sụt lún

Nhiều hạng mục mới xây xong đã xuống cấp, hư hỏng khiến người dân nghi ngờ về chất lượng công trình.

Cửa sổ nhà điều hành xộc xệch

Rác lềnh bềnh trong bể nước

Bên trong Công viên Sơn La

Vũ Long

Đang tải...
Nhóm thanh niên hãm hại bé gái: Thường xuyên tụ tập

Nhóm thanh niên hãm hại bé gái: Thường xuyên tụ tập

Loạt ‘tú bà’ núp bóng hot girl xinh đẹp đi khách giá khủng

Loạt ‘tú bà’ núp bóng hot girl xinh đẹp đi khách giá khủng

Vụ xe biển xanh vào sân bay: ‘Sao lại đề nghị điều tra người phản ánh?’

Vụ xe biển xanh vào sân bay: ‘Sao lại đề nghị điều tra người phản ánh?’

Trục vớt con tàu chứa 4.200 xe ô tô bị chìm dưới đáy biển

Trục vớt con tàu chứa 4.200 xe ô tô bị chìm dưới đáy biển

TIN MỚI