Đắk Lắk: Chọn hai Đảng bộ cấp huyện tiến hành Đại hội điểm

Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chọn hai đảng bộ cấp huyện để tiến hành đại hội điểm là huyện Krông Păk và huyện Cư Kuin.

Thực hiện Chỉ thị 35/2019 của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các cấp ủy Đảng trong tỉnh Đắk Lắk đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đảng cấp cơ sở, cấp huyện và cấp tỉnh sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Chi bộ Trường Mẫu giáo Hoa Sen, xã Hòa An, huyện Krông Păk, tỉnh Đắk Lắk tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk hiện có hơn 810 tổ chức cơ sở đảng với gần 75.000 đảng viên. Đến nay, hơn 4.800 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở tổ chức đại hội, đạt tỷ lệ trên 95%.

Theo ông Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk, thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, thời gian qua, Đắk Lắk đã tạm dừng tổ chức đại hội. Tiến độ Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở tuy có chậm nhưng không ảnh hưởng đến kế hoạch chung của tỉnh.

Trong thời gian tạm dừng, Ban thường vụ yêu cầu cấp ủy các cấp tập trung nghiên cứu hoàn thành các văn kiện đại hội và tham gia góp ý cho văn kiện đại hội cấp trên, bảo đảm chất lượng, trí tuệ. Đến nay, các cấp ủy Đảng trực thuộc Đảng bộ tỉnh đã cơ bản hoàn thành dự thảo văn kiện đại hội, xét duyệt nội dung nhân sự của Đại hội Đảng cấp cơ sở.

Dự kiến đến cuối tháng 6, tỉnh Đắk Lắk sẽ hoàn thành Đại hội đảng bộ cấp cơ sở, Đại hội đảng cấp trên cơ sở sẽ hoàn thành vào ngày 30/8, Đại hội cấp tỉnh sẽ diễn ra vào giữa tháng 10.

Ông Phạm Minh Tấn cho biết Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chọn 2 đảng bộ cấp huyện để tiến hành đại hội điểm là huyện Krông Păk và huyện Cư Kuin. Đề nghị 2 đơn vị tập trung xây dựng văn kiện có chất lượng; chuẩn bị nhân sự chu đáo, đúng quy trình, quy định và đảm bảo tất cả các điều kiện, khi có chủ trương sẽ tiến hành đại hội ngay.

“Ban thường vụ chỉ đạo các đơn vị được chọn làm đại hội điểm chuẩn bị các điều kiện cần thiết, chuẩn bị nội dung văn kiện, nhân sự, thành lập các tổ công tác của các đồng chí thường trực trực tiếp phụ trách và xác định rất rõ đại hội điểm phải thực sự là điểm, phải mới, phải chỉnh chu để các đơn vị khác học tập. Ban thường vụ tỉnh ủy đã quyết tâm rất cao đối với các đơn vị được chọn điểm và theo lộ trình các đơn vị đó đang tích cực chuẩn bị để thực hiện đại hội hiệu quả và thành công”, ông Tấn cho biết thêm.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Đang tải...
Bão số 8 đổ bộ đêm nay, bão số 9 vào Biển Đông đêm mai

Bão số 8 đổ bộ đêm nay, bão số 9 vào Biển Đông đêm mai

Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

NÓNG: Sau tiếng nổ, xe tải đâm xe 7 chỗ, tông nhiều xe máy, lao vào nhà dân, ít nhất 3 người chết

NÓNG: Sau tiếng nổ, xe tải đâm xe 7 chỗ, tông nhiều xe máy, lao vào nhà dân, ít nhất 3 người chết

Xe máy vỡ nát, người lái tử vong sau cú đâm khủng khiếp

Xe máy vỡ nát, người lái tử vong sau cú đâm khủng khiếp

TIN MỚI