Đắk Lắk: Cảnh giác với tình trạng cạy cửa trộm cắp tài sản

Từ đầu mùa cà phê đến nay, người dân thị trấn Buôn Trấp (Krông Ana) rất lo lắng trước tình trạng bị trộm cạy cửa đột nhập lấy cắp tài sản.

Gia đình ông Nguyễn Chí Cường ở buôn Chăm vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại vụ mất cắp hơn 3,5 cây vàng, 1 chiếc laptop và hơn 2 triệu đồng tiền mặt. Vào ngày 29-10, lợi dụng khi ông bà vắng nhà, kẻ trộm đã cạy cửa sổ đột nhập vào nhà, sau đó phá khóa tủ và lấy đi số tài sản trên. Ông Cường cho hay, ông thường xuyên có mặt ở nhà. Hôm đó ông khóa cửa sang nhà hàng xóm đánh cờ. Không ngờ chưa đến một giờ đồng hồ ông về tới nhà đã thấy cửa mở toang, tài sản đã “không cánh mà bay”.

dak-lak-canh-giac-voi-tinh-trang-cay-cua-trom-cap-tai-san

Ông Nguyễn Tất Hạ kể lại việc trộm cạy cửa sau đột nhập vào nhà ông lấy đi 1 chiếc laptop và 1 chiếc điện thoại.

Mới đây, gia đình ông Nguyễn Tất Hạ ở thôn 2 cũng bị trộm cạy cửa vào nhà lấy cắp 1 chiếc điện thoại và một chiếc laptop. Ông Hạ cho biết, từ đầu mùa thu hoạch cà phê đến nay, bọn trộm cắp thường lợi dụng lúc người dân đi hái cà phê để đột nhập lấy tiền, vàng, laptop, điện thoại hay các vật dụng có giá trị khác. Cùng ngày nhà ông Hạ bị trộm, trong thôn đã xảy ra 3 vụ cạy cửa đột nhập, tuy nhiên có 2 vụ trộm không thành công, chỉ riêng nhà ông là chúng lấy cắp được tài sản.

Theo ông Trần Mạnh Hùng, Trưởng Công an thị trấn Buôn Trấp thì so với những năm trước, năm nay nạn trộm cắp đã thuyên giảm nhiều. Tuy nhiên từ đầu mùa cà phê đến nay rộ lên một số vụ ở buôn Chăm, thôn 2, tổ dân phố 3 và 4. Qua điều tra bước đầu có thể nhận định được các đối tượng gây ra những vụ trộm cắp trên là thanh niên trên địa bàn, do không có công ăn việc làm, đua đòi, ăn chơi, lêu lổng, nghiện ngập nên tìm cách trộm cắp tài sản để có tiền tiêu xài. Hiện các cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra xác minh nhằm đưa các đối tượng trộm cắp ra xử lý theo pháp luật.

Ông Hùng cho biết thêm, tình trạng tội phạm trộm cắp có khả năng gia tăng hoạt động từ mùa thu hoạch cà phê đến Tết. Do đó, Công an thị trấn đã thực hiện kế hoạch rà soát phân loại các loại tội phạm trên địa bàn; nghiêm cấm các cơ sở thu mua cà phê không rõ nguồn gốc; tăng cường tuần tra, kiểm soát, đồng thời tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác với các loại tội phạm và cần ý thức được việc tự bảo vệ tài sản của mình.

Đang tải...
‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

‘Việc của dân thì đè ra xử, cơ quan nhà nước thì không ai chịu trách nhiệm’

Đắk Lắk: Nữ giáo viên đánh bầm đùi học sinh bị phạt 3,7 triệu đồng

Đắk Lắk: Nữ giáo viên đánh bầm đùi học sinh bị phạt 3,7 triệu đồng

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 26/10: Kỳ vọng tái lập đỉnh 60.000 đồng/kg

Phản ứng của khán giả trước việc MC của VTV nén khóc khi dẫn về mưa lũ

Phản ứng của khán giả trước việc MC của VTV nén khóc khi dẫn về mưa lũ

TIN MỚI