Đắk Lắk: Cần sớm nâng cấp, sửa chữa tuyến tỉnh lộ 5

Tỉnh lộ 5 đoạn qua huyện Buôn Đôn có chiều dài khoảng 13 km. Đây là tuyến giao thông huyết mạch nối các xã Tân Hòa, Cuôr Knia, Ea Bar với tuyến tỉnh lộ 1 và TP. Buôn Ma Thuột. Thời gian gần đây, tuyến đường này bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Theo ghi nhận, một số đoạn tỉnh lộ 5 qua thôn 5 (xã Tân Hòa), thôn 1, thôn 4 (xã Cuôr Knia) và đoạn qua chợ trung tâm xã Ea Bar đã bị hư hỏng nghiêm trọng. Nhiều chỗ mặt đường bị lõm xuống từ 20 – 30 cm, tạo nên những vũng nước lớn; nhiều người dân hai bên đường phải đào những chiếc mương nhỏ để thoát nước cho những vũng nước này. Một số đoạn, rãnh thoát nước hai bên tỉnh lộ đã bị hư hỏng nặng, tạo nên những hố ga rất nguy hiểm. Theo người dân nơi đây, những đoạn “ổ gà”, “ổ voi” xuất hiện giữa đường đã làm nhiều người đi xe máy bị té ngã, đặc biệt là những người không quen đi trên tuyến đường này.

dak-lak-can-som-nang-cap-sua-chua-tuyen-tinh-lo-5

Nhiều vũng nước lớn xuất hiện trên mặt đường Tỉnh lộ 5.

Ông Trần Văn Nhiễn, người dân thôn 18A (xã Ea Bar) phản ánh: Tuyến tỉnh lộ này bắt đầu hư hỏng vào cuối năm 2016; đến năm 2017, khi thời tiết mưa nhiều thì tuyến đường lại xuống cấp nhanh hơn. Ông Võ Văn Tài (thôn 4, xã Cuôr Knia), cho hay: “Do đường xuất hiện nhiều “ổ voi” nên xe tải, xe khách cỡ lớn hay xe chở nông sản của bà con đi qua thường nghiêng ngả trông rất nguy hiểm. Gia đình tôi và các hộ liền kề cùng chung nhau góp tiền mua đá, xi măng để sửa chữa phần nào đoạn đường trước nhà song việc này chỉ là giải pháp tạm thời, khắc phục được một thời gian ngắn, sau đó đường lại hư hỏng”.

Người dân các xã Tân Hòa, Cuôr Knia, Ea Bar đã nhiều lần phản ánh tình trạng tỉnh lộ 5 xuống cấp đến chính quyền địa phương, đặc biệt là tại các cuộc tiếp xúc cử tri và các kỳ họp HĐND các cấp. Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Duy Hoài, Trưởng Phòng Kinh tế Hạ tầng, Phó trưởng Ban An toàn Giao thông huyện Buôn Đôn cho biết: “Tuyến tỉnh lộ 5 không thuộc thẩm quyền quản lý của huyện Buôn Đôn. Trước thực trạng xuống cấp của tuyến đường này, huyện đã có văn bản đề nghị các sở, ngành của tỉnh sớm đầu tư nâng cấp, sửa chữa nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết”.

Đang tải...
Người đàn ông khoe lương hưu cao khiến tôi nhận quả đắng

Người đàn ông khoe lương hưu cao khiến tôi nhận quả đắng

Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Xử lý cô gái cởi nội y, quay clip tung lên mạng

Xử lý cô gái cởi nội y, quay clip tung lên mạng

Điều động, bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo sở, ngành Đắk Lắk

Điều động, bổ nhiệm hàng loạt lãnh đạo sở, ngành Đắk Lắk

TIN MỚI