Đắk Lắk: Cần giải quyết dứt điểm tình trạng giáo viên hợp đồng vượt chỉ tiêu biên chế

Việc tuyển dụng hơn 600 giáo viên hợp đồng vượt chỉ tiêu biên chế ở huyện Krông Pắk gây bức xúc trong nhân dân và đội ngũ giáo viên, ảnh hưởng đến ngành Giáo dục huyện.

Cử tri và nhân dân huyện Krông Pắk đề nghị HĐND, UBND tỉnh và các ngành chức năng có giải pháp phù hợp giải quyết vấn đề này để sớm ổn định tình hình tư tưởng nhân dân.

Đề nghị này của cử tri và nhân dân huyện Krông Pắk đã được UBND tỉnh đã trả lời tại Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa IX (diễn ra từ ngày 6 đến 8-12). Cụ thể: UBND huyện Krông Pắk đã có công văn chấm dứt hợp đồng giáo viên, nhân viên không trúng tuyển các kỳ xét tuyển. Tiếp đó có công văn tiếp tục chỉ đạo các trường chấm dứt hợp đồng lao động đã qua thi tuyển nhưng không trúng tuyển. Để tiếp tục giải quyết số hợp đồng lao động tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục còn lại, UBND huyện Krông Pắk đã xây dựng Đề án số 07/ĐA-UBND, ngày 9-1-2017 về sử dụng và giảm số lượng hợp đồng lao động ngoài chỉ tiêu biên chế, dự kiến đến năm 2019 giải quyết toàn bộ hợp đồng lao động ngoài chỉ tiêu biên chế. Theo Báo cáo số 24/BC-UBND, ngày 23-2-2017 của UBND huyện Krông Pắk, số lượng giáo viên hợp đồng lao động còn 605 người (95 giáo viên mầm non, 282 giáo viên tiểu học và 228 giáo viên trung học cơ sở). Trong đó có 84 chỉ tiêu chưa tuyển dụng, số hợp đồng ngoài chỉ tiêu được giao là 521 người.

dak-lak-can-giai-quyet-dut-diem-tinh-trang-giao-vien-hop-dong-vuot-chi-tieu-bien-che

Một tiết học của thầy và trò Trường Tiểu học Đinh Núp (xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắk). Ảnh minh họa

Về phía UBND tỉnh, ngày 15-3-2017 đã ban hành Công văn số 1737/UBND-TH về việc kiểm tra, khắc phục những tồn tại trong công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý trường học và hợp đồng giáo viên tại huyện Krông Pắc. Sở Nội vụ cũng đã có Công văn số 447/SNV-CCVC ngày 12-4-2017 về việc khắc phục tồn tại trong hợp đồng lao động vượt chỉ tiêu biên chế tại huyện Krông Pắc. Theo đó, UBND tỉnh và Sở Nội vụ đã chỉ đạo, hướng dẫn UBND huyện Krông Pắk triển khai thực hiện các nội dung: Đẩy mạnh thực hiện tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức của huyện theo đúng tinh thần Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 17-4-2015 của Bộ Chính trị, Nghị định số 108/2014/NĐ-CP, ngày 20-11-2014 của Chính phủ và Kế hoạch số 4345/KH-UBND, ngày 23-6-2015 của UBND tỉnh, phấn đấu đến năm 2021 tinh giản đạt 10% trên tổng số biên chế được giao.

Theo báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri của UBND tỉnh tại Kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh, căn cứ vào số lượng viên chức sự nghiệp giáo dục được giao chưa sử dụng; nhu cầu công việc, vị trí việc làm, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp để xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành giáo dục của huyện Krông Pắk trình Sở Nội vụ phê duyệt để tổ chức tuyển dụng viên chức theo đúng trình tự, thủ tục quy định hiện hành, nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng hợp đồng giáo viên vượt chỉ tiêu biên chế được giao trong năm 2017.

Đang tải...
Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Gia Lai: “Dị nhân” bắt cá chốt đặc sản kêu ẹc ẹc trên sông Ba mùa lũ, nhưng lạ nhất là ông này không biết bơi

Gia Lai: “Dị nhân” bắt cá chốt đặc sản kêu ẹc ẹc trên sông Ba mùa lũ, nhưng lạ nhất là ông này không biết bơi

8 giờ đi bộ băng rừng, gùi thi hài chiến sĩ công an hy sinh trở về

8 giờ đi bộ băng rừng, gùi thi hài chiến sĩ công an hy sinh trở về

TIN MỚI

Hyeri đăng ảnh với Park Bo Gum

Hyeri đăng ảnh với Park Bo Gum

Hyeri đảm nhận vai khách mời trong 'Record of Youth' - dự án có Park Bo Gum thủ vai chính. Tại hậu trường, cô chụp ảnh...