Đắk Lắk: Cần cảnh giác với thủ đoạn móc túi bằng chiêu cho đi nhờ ô tô

Qua trình báo của người dân đi xe, Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã mời một số đối tượng và chiếc xe phương tiện lên để điều tra.

Gần đây trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều người dân bị nhóm trộm cắp gạ cho đi xe đi ô tô từ TP Buôn Ma Thuột về các huyện, sau đó móc túi, chiếm đoạt tiền, tài sản rồi đuổi khách xuống ngang đường.

Trước bến xe liên tỉnh Đắk Lắk nơi nhiều người dân bị móc túi bằng hình thức cho đi nhờ xe.

Nhóm đối tượng bao gồm cả nam và nữ trung tuổi, đi trên xe 7 chỗ, chạy trên đường phố, quanh khu bến xe hoặc trục đường Nguyễn Chí Thanh – nơi nhiều hành khách từ tỉnh Gia Lai và Đắk Nông về TP Buôn Ma Thuột. Khi chúng thấy người dân xách túi, đợi bắt xe khách để về các huyện là chúng đến gạ, mời cho đi nhờ vì “tiện đường”.

Khi khách lên xe, chúng bắt chuyện để đánh lạc hướng hoặc xô đẩy, tạo cho hành khách không để ý đến túi, ví tiền. Những đối tượng khác xe lợi dụng lúc khách sơ ý đã móc tiền bạc, tài sản trong túi.

Khi lấy được tiền của “khách đi xe nhờ”, chúng giả vờ nghe điện thoại có người nhà đang ở trên địa bàn với số lượng đông, cần đón về quê. Và chúng yêu cầu lái xe quay đầu đón “người nhà”, đồng thời đuổi những người đi nhờ xuống xe.

Mới đây, chiều 18/3, hai người phụ nữ huyện Lắk: Nguyễn Thị S. (SN 1984, thôn 2, Thị trấn Liên Sơn và Phạm Thị H. huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) đi Gia Lai về đến đường Nguyễn Chí Thanh, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột đang đợi bắt xe Bus để về nhà thì có xe ô tô 7 chỗ đi đến hỏi: “Hai em về đâu?”.

Những người trên xe nói cùng đường về huyện Lắk nên cho đi nhờ xe về cùng.

Chiếc xe nghi là phương tiện phạm tội của các đối tượng đang được tạm giữ tại công an Buôn Ma Thuột.

Thấy trên xe có người phụ nữ đứng tuổi nên S. và H. yên tâm không bị lừa và đồng ý lên ô tô. Đi khoảng 10 km, đến xã Hoà Thắng thì chúng lấy được tiền của S. trong ví.

Và bằng thủ đoạn đón người nhà, chúng đuổi 2 người “khách” xuống xe. Khi lên xe Bus thì phát hiện bị kẻ xấu móc mất tiền, không có tiền trả tiền vé xe bus, hai người đã trình báo cơ quan Công an TP Buôn Ma Thuột.

Hiện nay cơ quan chức năng đã yêu cầu các đối tượng cùng ô tô về trụ sở để đấu tranh làm rõ thủ đoạn và xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó hành khách và một số nhà xe chạy tuyến Buôn Ma Thuột – Gia Lai cũng phản ảnh: Các đối tượng hung dữ thường tụ tập trước bến xe liên tỉnh Đắk Lắk chờ khi có xe khách là bọn chúng lên xe và thực hiện hành vi đổi tiền, khi hành khách đưa tờ tiền mệnh giá 500 nghìn bọn chúng liền tráo đổi ra đồng tiền mệnh giá 20 nghìn và bắt nạt, thậm chí đánh đập người đi xe để chiếm đoạt. Nhưng chủ xe không dám nói sợ bọn chúng trả thù.

Qua đây và các phương tiện thông tin mong bà con và hành khách nên cảnh giác với các thủ đoạn mới này.

Đang tải...
Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

TIN MỚI