Đắk Lắk: Cán bộ phường đi chợ giúp người dân trong khu phong tỏa phòng dịch Covid-19

TP. Buôn Ma Thuột có 4 khu vực bị phong tỏa để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cả 4 khu vực này là nơi ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’ nhưng bà con bên trong vẫn được cung cấp đầy đủ thực phẩm vì có người đi chợ giùm.

Chị Vân Anh đi siêu thị mua thực phẩm cho người dân trong khu phong tỏa.

Tính đến ngày 4/8, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca dương tính với Covid 19: BN448, BN601 và BN602. Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Đắk Lắk đã công bố cách ly toàn xã hội đối với TP. Buôn Ma Thuột kể từ ngày 3/8 đến hết ngày 16/8. Đồng thời, tỉnh Đắk Lắk cũng tiến hành phong tỏa 4 khu vực tại TP. Buôn Ma Thuột, nơi các bệnh nhân BN601 và BN602 đến, tiếp xúc với nhiều người.

Cả 4 khu vực dân cư bị phong tỏa đều được canh gác nghiêm ngặt 24/24, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Do đó, lực lượng chức năng đã tìm phương án phù hợp để tiếp tế lương thực thực phẩm, hỗ trợ bà con ở bên trong.

Theo ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột, 4 khu vực bị phong tỏa có 153 hộ và 515 nhân khẩu. UBND TP. Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo các xã, phường có khu vực dân cư bị phong tỏa có biện pháp phù hợp để hỗ trợ, giúp người dân bên trong đảm bảo đời sống sinh hoạt và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Chuẩn bị rau sạch cho người dân.

Một lãnh đạo UBND phường Tân Lập cho biết, trên địa bàn phường có 2 khu dân cư với 116 hộ bị phong tỏa. Trong đó, hẻm 43/15 đường Ama Khê có 93 hộ với 372 nhân khẩu, hẻm 13/2/9 đường Nguyễn Văn Cừ có 23 hộ với 75 nhân khẩu.

Theo lãnh đạo UBND phường Tân Lập, hằng ngày, bà con bên trong 2 khu phong tỏa muốn ăn gì, mua gì thì viết ra giấy, gửi cho lực lượng y tế tại chỗ. Sau đó, Chi hội phụ nữ và Chi đoàn thanh niên của phường sẽ cử người đi chợ, mua giúp bà con và gửi lại cho lực lượng y tế đem vào, giao cho từng nhà.

Còn chị Nguyễn Thị Vân Anh, Chủ tịch Chi hội phụ nữ phường Thắng Lợi cho biết, địa bàn phường có 17 hộ đang bị phong tỏa để phòng chống dịch tại đường Hoàng Diệu.

Để hỗ trợ bà con bên trong, chị Vân Anh đã phối hợp với lực lượng y tế, lấy thông tin, số điện thoại của từng hộ dân để kết bạn và lập nhóm tương tác trên mạng xã hội.

Theo đó, bà con muốn ăn gì, mua gì thì cứ nhắn lên nhóm, chị Vân Anh sẽ trực tiếp tổng hợp, đi chợ và về giao lại cho cán bộ y tế để đem vào cho các hộ bên trong.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trong khu vực phong tỏa trên đường Hoàng Diệu.

Chị Vân Anh cho biết: “Hiện khu vực đường Hoàng Diệu trở thành nơi nhạy cảm với dịch bệnh, khiến nhiều người lo sợ, không dám lại gần. Tuy nhiên, hơn lúc nào hết, bà con bên trong đang rất cần chúng tôi. Do đó, chúng tôi phải cố gắng, phải phát huy tinh thần tương thân tương ái, san sẻ cùng bà con trong thời điểm này. Khi đến giao thực phẩm, chúng tôi chỉ đứng bên ngoài khu vực cách ly và luôn tuân thủ các nguyên tắc để phòng chống dịch bệnh”.

Trao đổi qua điện thoại, một người dân trong khu phong tỏa tại đường Hoàng Diệu cho hay, những ngày qua, gia đình chị được sự hỗ trợ rất nhiệt tình của lực lượng chức năng các cấp. Vì vậy, bà con trong khu phong tỏa cảm thấy được tình cảm, sự quan tâm của người dân bên ngoài, cùng nhau chấp hành tốt các quy tắc để phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài việc được quan tâm, chăm lo đến đời sống hằng ngày, người dân trong 4 khu vực phong tỏa cũng được chăm sóc, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Chị Vân Anh giao thực phẩm cho lực lượng y tế đem vào trong khu phong tỏa.

Trước đó, để phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký văn bản, yêu cầu cách ly toàn bộ TP. Buôn Ma Thuột kể từ ngày 3-16/8. Đồng thời, thực hiện phong tỏa 4 khu vực tại TP. Buôn Ma Thuột gồm: đường Hoàng Diệu (đoạn từ ngã tư Hoàng Diệu – Lý Thường Kiệt đến ngã tư Hoàng Diệu – Hai Bà Trưng), phường Thắng Lợi; Khu vực hẻm 43/15 đường Ama Khê; Khu vực hẻm 13/2/9 đường Nguyễn Văn Cừ (cùng thuộc phường Tân Lập) và khu vực số nhà 101, Quốc lộ 14, thôn 5, xã Hòa Thuận.

Trần Nhân

Đang tải...
Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Hari Won: Tôi đã phẫu thuật tử cung 2 lần, giờ sinh con rất nguy hiểm

Hari Won: Tôi đã phẫu thuật tử cung 2 lần, giờ sinh con rất nguy hiểm

Gia Lai: Mưa lớn, tông xe tải đậu bên đường, người đàn ông tử vong tại chỗ.

Gia Lai: Mưa lớn, tông xe tải đậu bên đường, người đàn ông tử vong tại chỗ.

Đắk Lắk: 2 người chết, 1 người bị thương vì sét đánh khi đang gặt lúa

Đắk Lắk: 2 người chết, 1 người bị thương vì sét đánh khi đang gặt lúa

TIN MỚI