Đắk Lắk: Cách ly tập trung các y bác sĩ ở khách sạn sau giờ làm việc

Trong lúc họp ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp xã ở Đắk Lắk, một thành viên đã chụp và đăng tải một phần văn bản lên Facebook.

Sáng 27-3, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng chống Covid-19.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo

Đến 7 giờ ngày 27-3, tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19. Ngành y tế đã giám sát, cách ly, theo dõi 324 trường hợp. Hiện chỉ còn 81 trường hợp đang cách ly.

Các phóng viên tham dự buổi họp báo

Về thông tin trên mạng xã hội cho rằng ở huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk có 1 người mắc Covid-19, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết về trường hợp chị Đ.T.M.H (SN 1999, sinh viên năm 3 Trường ĐH Tôn Đức Thắng) ở trọ tại phường Tân Phong (quận 7, TP HCM). Chị H. có làm thêm tại một nhà hàng ở phường Tân Phong, thường xuyên tiếp xúc với các khách hàng người nước ngoài.

Tối 20-3, chị H đi xe khách từ TP HCM về thị trấn Buôn Trấp và tự cách ly tại nhà. Trên xe, chị H mang khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển trên xe, về nhà ở cùng gia đình, không tiếp xúc với ai khác. Chiều 23-3, chị H bắt đầu có biểu hiện ho, khó thở. Ngày 24-3, chị H đến Trung tâm Y tế huyện Krông Ana để khám và được chuyển thẳng lên khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên.

Hiện chị H và những người tiếp xúc gần trong gia đình khỏe mạnh, không ho, không khó thở, không sốt. Kết quả xét nghiệm chị H. âm tính với virus SARS-CoV-2.

Về văn bản đăng tải trên mạng xã hội trường hợp anh T.N.T (SN 2001, ngụ huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) có nội dung: “Chẩn đoán: nghi ngờ bị nhiễm Covid-19 do tiếp xúc với ca bệnh dương tính”, đại diện Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết trong lúc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp xã, 1 thành viên đã chụp 1 phần văn bản này đăng lên Facebook. Hiện nay, Công an huyện Ea H’leo đang làm rõ để xử lý theo quy định đối với người đăng tải thông tin này.

“Anh T đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2” – bác sĩ Nguyễn Hữu Huyên, Trưởng phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thông tin.

Phóng viên đặt câu hỏi về tình hình Covid-19 ở Đắk Lắk

Y, bác sĩ sẽ được các ly tập trung sau giờ làm việc

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đội ngũ y, bác sĩ là những người có nguy cơ bị lây nhiễm cao nhưng thực tế từ trước đến nay chưa được quan tâm đúng mức. Do đó, mới đây Sở Y tế đã tham mưu và UBND tỉnh đã đồng ý tiến hành cách ly tập trung lực lượng y, bác sĩ tại các khách sạn sau giờ làm việc để tránh nguy cơ lây lan bệnh tật cho gia đình và xã hội. “Ngày 30-3, các y, bác sĩ trực tiếp tiếp xúc với các trường hợp nghi mắc Covid-19 sẽ được sẽ về nghỉ ngơi, cách ly tập trung tại khu Hiệp Phúc, TP Buôn Ma Thuột” – ông Nay Phi La nói.

Cao Nguyên

Đang tải...
Đắk Lắk: CSGT bắn 4 phát súng trấn áp đối tượng chở gỗ lậu lao xe vào tổ công tác

Đắk Lắk: CSGT bắn 4 phát súng trấn áp đối tượng chở gỗ lậu lao xe vào tổ công tác

NÓNG: FIFA ra tay, cấm 11 cầu thủ Đồng Tháp trên phạm vi toàn thế giới

NÓNG: FIFA ra tay, cấm 11 cầu thủ Đồng Tháp trên phạm vi toàn thế giới

Bị cư dân mạng chê dơ dơ hôi hôi, nhìn như trên núi, H’Hen Niê đanh thép đáp trả

Bị cư dân mạng chê dơ dơ hôi hôi, nhìn như trên núi, H’Hen Niê đanh thép đáp trả

Xây 67 chuồng bò ‘ngốn’ gần 12,5 tỷ đồng: ‘Nghèo còn chơi sang’?

Xây 67 chuồng bò ‘ngốn’ gần 12,5 tỷ đồng: ‘Nghèo còn chơi sang’?

TIN MỚI

Rác chiếm lòng, lề đường

Rác chiếm lòng, lề đường

Hàng ngày, trên đường Lê Duẩn, thành phố Cam Ranh, người dân có thói quen đem rác vứt bừa bãi, kéo dài cả chục mét,...
Thần đồng toán học 10 tuổi

Thần đồng toán học 10 tuổi

Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa đăng tải thông tin, chính thức xác nhận chú bé Nadub Gill, 10 tuổi, cư ngụ...
Thì thầm tiếng cát

Thì thầm tiếng cát

Tôi sinh ra ở cuối một con sông lớn của Quảng Bình, nơi mỗi cuộc đời của người dân làng tôi đều bắt đầu và...