Đắk Lắk: Cách ly gia đình có người từ Trung Quốc trở về bị ho, sốt

Cơ quan chức năng đã cách ly theo dõi và lấy máu đi xét nghiệm 4 người trong một gia đình, có người từ Quảng Châu (Trung Quốc) trở về bị ho, sốt.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, sáng 5-2, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã tiến hành cách ly, lấy mẫu máu để đưa đi xét nghiệm đối với 3 người trong gia đình anh N.V.H. (SN 1984, ngụ xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) và một người tới chơi.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để ứng phó với virus corona

Theo ông Nay Phi La, anh H đi Trung Quốc nhưng đã về Việt Nam ngày thứ 16 rồi. Triệu chứng bệnh như cảm cúm thông thường nhưng anh H ở vùng dịch do virus corona chủng mới về nên nguyên tắc phải cách ly theo dõi, xét nghiệm.

Trước đó, trang mạng xã hội Facebook lan truyền báo cáo của UBND xã Cư Êwi về việc “Trường hợp nghi nhiễm nCoV tại thôn 5 xã Cư Êwi”. Theo báo cáo này, lúc 10 giờ ngày 4-2, UBND xã Cư Êwi nhận được báo cáo của thôn trưởng thôn 5 về trường hợp của anh N.V.H. (SN 1984) và vợ là chị N.Th. T. (SN 1984), con N.Th.Ng.Th. (SN 2010), N.V.B.A. (SN 2018) có biểu hiện số, ho, đau cổ họng, đau đầu.

Sau khi nhận được thông tin, UBND xã đã chỉ đạo Trạm y tế xã cử người xuống khai thác tiền sử dịch tễ của gia đình anh H. Theo đó, anh H. đi làm ăn tại tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc từ tháng 6-2019 đến ngày 17-1-2020. Ngày 18-1-2020 đến ngày 23-1-2020 anh H đi từ Quảng Châu về Lạng Sơn rồi về Đắk Lắk. Quá trình về Việt Nam bằng phương tiện xe khách và không đeo khẩu trang.

Đến ngày 24-1, anh H có hiện tượng sốt, ho, đau rát họng, mệt mỏi. Ngày 26-1, cháu Th có hiện tượng ho, sốt, sổ mũi, mệt mỏi. Đến ngày 29-1, cháu A có hiện tượng ho, sốt, sổ mũi, mệt mỏi. Tiếp đến, ngày 2-2, chị T có hiện tượng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, đau rát họng, mệt mỏi.

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội Facebook thông tin này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Chỉ trong một thời gian ngắn, thông tin này đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận; rất nhiều bình luận tỏ ra lo lắng.

Đang tải...
Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển 1.000 chiếc váy không rõ nguồn gốc

TIN MỚI