Đắk Lắk: CATP Buôn Ma Thuột triệt phá nhiều nhóm trộm, cướp giật

Trước tình trạng mất trộm xe máy xảy ra phức tạp trên địa bàn thời gian qua, CATP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã xác lập chuyên án X15 để đấu tranh và giao cho Đội Cảnh sát Hình sự (CSHS) làm chủ công. Qua nghiên cứu các vụ trộm cắp và nhận định hầu hết các vụ đều do một số nhóm chuyên nghiệp gây ra, Ban chuyên án đã tổ chức đi sâu nắm các đối tượng có tiền án, tiền sự, nghiện ma túy, các nhóm thanh niên hay tụ tập, chơi bời… có dấu hiệu bất minh về hoạt động và thu nhập, tài sản. Được sự phối hợp của các đơn vị chức năng, công an các xã và nhân dân, đến nay, Ban chuyên án đã làm rõ 29 đối tượng gây ra 34 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn, truy thu 22 xe máy các loại, tạm giữ nhiều công cụ gây án.

dak-lak-ca-buon-ma-thuot-triet-pha-nhieu-nhom-trom-cuop-giat

CSHS CATP BMT bắt nhóm chuyên trộm cắp xe máy, thu nhiều tang vật trả lại cho dân.

Trong đó, nổi lên nhóm 12 đối tượng do Nguyễn Hồng Hải (24 tuổi) và Lê Đình Thế (26 tuổi) trú tại P. Thắng Lợi (BMT) cầm đầu. Hải và Thế thuê phòng trọ, tụ tập số còn lại đến ở cùng rồi dùng máy mài, kìm, cờ lê chế ra các vam phá khóa. Sau đó, chúng chia thành nhóm từ 2 đến 3 tên dùng xe máy chở nhau đi gây án, lấy trộm xe máy, thay biển số giả bán lấy tiền ăn uống và mua ma túy đá về sử dụng. Trên địa bàn  TP BMT và huyện Cư Jut (Đắc Nông), nhóm này đã gây ra 22 vụ, lấy trộm 22 chiếc xe máy các loại. Từ đấu tranh khai thác nhóm này, mở rộng điều tra, sau đó, CA TPBMT đã tiếp tục bắt nhóm 4 đối tượng Vũ Văn Hùng (27 tuổi), ở P. Tự An; Lưu Trần Phong (24 tuổi), không nơi ở nhất định; Lê Thanh Long (24 tuổi), và Trần Xuân Sơn (21 tuổi), hộ khẩu thường trú ở xã Ea Sar (H. Ea Kar), thuê trọ ở phường Tân Hòa – TP BMT. Trên địa bàn TPBMT, nhóm này đã gây ra 11 vụ trộm cắp xe máy đem ra tỉnh ngoài bán lấy tiền chia nhau ăn xài.

 Mới đây, CATPBMT cũng phá chuyên án C17 bắt Huỳnh Đức Phúc (23 tuổi, có 1 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”  và Võ Hoàng Tân ( 22 tuổi, có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, cùng ở thôn Tâm Thắng, xã Ea Na, H. Krông Ana ( Đắc Lắc). Sau khi ra tù, vào cuối tháng 2-2016, 2 tên này đã dùng xe máy chở nhau đi gây án trên các con đường ở TPBMT. Chúng mang theo dao để cắt quai túi xách người đi đường và dùng ớt bột ném vào mắt người nào đuổi bắt để tẩu thoát.  Trong đó, có vụ ngày 24-2-2016, trên đường Lê Thánh Tông, chúng đã cắt dây đeo, cướp túi xách của chị Nguyễn Thị Thu Trang, ở P. Tân Tiến (BMT), làm chị này bị đứt gân tay. CATP BMT làm rõ 10 vụ cướp giật tài sản của người đi đường, thu tang vật 9 điện thoại di động, 1 laptop, 2 xe máy phương tiện gây án và đang tiếp tục điều tra để xử lý.

Đang tải...
NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Nam nhân viên sân bay mắc COVID-19 đã đi những đâu ở Quảng Ninh?

Nam nhân viên sân bay mắc COVID-19 đã đi những đâu ở Quảng Ninh?

Nhói lòng vợ con dựng lều ngay nghĩa địa làm đám tang chồng

Nhói lòng vợ con dựng lều ngay nghĩa địa làm đám tang chồng

Vụ thi thể phụ nữ trong bao tải nổi trên mặt hồ ở Sơn La: Kết quả khám nghiệm tử thi

Vụ thi thể phụ nữ trong bao tải nổi trên mặt hồ ở Sơn La: Kết quả khám nghiệm tử thi

TIN MỚI