Đắk Lắk: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ việc nữ sinh mất chân vì bệnh viện tắc trách

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk khẩn trương làm rõ sự việc nữ sinh bị cưa chân vì bệnh viện tắc trách, xử lý theo quy định hiện hành.

Đắk Lắk: Đau đớn nữ sinh mất chân vì bệnh viện tắc trách

Ngày 15-3, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin về trường hợp nữ sinh mất chân vì bệnh viện tắc trách được phản ánh ngày 14-3.

dak-lak-bo-y-te-yeu-cau-lam-ro-viec-nu-sinh-mat-chan-vi-benh-vien-tac-trach

Yếu kém chuyên môn, tắc trách trong công việc, bác sĩ đã khiến nữ sinh Lê Thị Vi bị cưa đi một chân – Ảnh gia đình cung cấp

Trước thông tin phản ánh về việc bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (SN 2000, ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin) bị cắt cụt chân phải do sự hạn chế về chuyên môn và tắc trách của y bác sĩ Bệnh viện (BV) Đa khoa huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk trong quá trình khám và điều trị cho bệnh nhân từ ngày 6-3 đến 11-3-2016, ngày 15-3, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn số 235/KCB-QLCL gửi Sở Y tế Đắk Lắk đề nghị khẩn trương làm rõ sự việc và xử lý theo quy định hiện hành. Đồng thời công khai, thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan báo chí. Báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 28-3-2016.

Trước đó, ngày 14-3, ông Nguyễn Văn Tâm (Giám đốc BV Đa khoa huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) cho biết BV đã cử một đoàn công tác xuống BV Chợ Rẫy (TP HCM) để thăm hỏi, động viên bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (SN 2000, ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin). Vi là học sinh lớp 10, Trường THPT Y Jút, huyện Cư Kuin.

Trưa 6-3, trên đường đi học về, nữ sinh Lê Thị Hà Vi bị tai nạn giao thông té xuống đường. Sau khi người gây tai nạn bỏ chạy, người dân đã đưa Vi vào cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Cư Kuin. Chị Lê Thị Thùy Trang (chị gái của Vi) cho biết, sau khi nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày bên phải rồi bó bột. Đến tối cùng ngày, Vi kêu bó bột chật quá, kêu gào đau đớn và bị tê chân, phần dưới không còn cảm giác đau. Do vậy gia đình đã đề nghị bác sĩ tháo bột ra và cho chuyển viện nhưng đến sáng 8-3, các bác sĩ mới đồng ý tháo bột ra.

Thấy chân Vi xuất hiện nhiều bỏng nước, sưng vù gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng các bác sĩ bảo bệnh nhẹ có gì mà phải chuyển. Suốt những ngày sau đó, bệnh viện hầu như không có động thái xem xét kỹ lưỡng vết thương và mãi đến ngày 11-3 mới cho chuyển lên BV Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Tại đây, sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết chân Vi đã hoại tử. Chiều cùng ngày, BV đã chuyển Vi xuống BV Chợ Rẫy TP HCM phẫu thuật cắt bỏ gần hết chân phải do hoại tử.

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

TIN MỚI