Bí quyết ‘xuất quỷ, nhập thần’ của lực lượng công an Tây Nguyên

Nhiều nhóm thanh niên, học sinh tụ tập chuẩn bị đánh nhau, đua xe, chích, hút ma túy… đều bất ngờ không hiểu từ đâu công an biết được và can thiệp kịp thời như ‘xuất quỷ, nhập thần’. Đây được xem như bí quyết của lực lượng công an Tây Nguyên.

Công an Đắk Lắk có mặt kịp thời ngăn chặn nhóm học sinh hỗn chiến

Màn đêm vừa buông xuống, nhóm thanh niên gần 30 người tụ tập tại khu vực siêu thị Metro (phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) lời qua tiếng lại, thách thức nhau. Nhóm thanh niên chuẩn bị động thủ, bỗng tiếng còi hú vang lên. Lực lượng Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Đắk Lắk) bất ngờ xuất hiện.

Nhóm này lập tức co cụm ngơ ngác, sợ hãi trước những sắc phục công an. Qua đấu tranh, công an xác định họ phần lớn là học sinh của 2 trường THPT Buôn Ma Thuột và THPT Chu Văn An (TP Buôn Ma Thuột).

Trước đó, có mâu thuẫn chuyện nợ nần (khoảng vài trăm ngàn), nhóm học sinh hẹn nhau “giải quyết”. Cả nhóm ngay sau đó được đưa lên xe đặc chủng của công an để bàn giao cho đơn vị có thẩm quyền xử lý.

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, nhiều nam thanh niên đi xe máy đến từ các huyện khác nhau, tụ tập tại khu vực Quảng trường 10/3 (TP Buôn Ma Thuột) chuẩn bị đua xe. Khi những thanh niên vừa nổ máy, xe đặc chủng và người của Phòng Cảnh sát cơ động bất ngờ xuất hiện, dẹp tan cuộc đua.

Trung tá Nguyễn Công An, Tiểu đoàn trưởng Phòng Cảnh sát cơ động – 113 (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, để triển khai nhanh, hiệu quả những vụ việc nêu trên, đơn vị tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân qua nhóm zalo do đơn vị lập và quản lý.

“Lâu nay, đơn vị chúng tôi vẫn tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân qua đường dây nóng (điện thoại để bàn). Giờ anh em đã lập các trang mạng xã hội như zalo, facebook… phối hợp với người dân trong đấu tranh, ngăn ngừa tội phạm”, trung tá An nói.

Đến nay, Công an tỉnh Đắk Lắk có 102 trang mạng xã hội (zalo) được xác thực, với gần 60.000 lượt người quan tâm, theo dõi.

Đại tá Lê Văn Tuyến, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, qua phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên không gian mạng, đơn vị đã triển khai mô hình “Kết nối mạng xã hội – Bình yên cho mỗi gia đình” bước đầu đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, thời gian qua có 2 đơn vị đã triển khai việc xử lý các thông tin, tin báo từ quần chúng nhân dân qua mạng xã hội. Ở các địa bàn huyện Krông Nô, một số phường của TP Gia Nghĩa cũng đã triển khai, bước đầu phát huy hiệu quả trong việc đảm bảo an ninh trật tự cho người dân.

Vũ Long

Đang tải...
Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Cô gái bị rơi xuống sông, tài xế xe tải nhảy xuống cứu, cả 2 tử vong

Cô gái bị rơi xuống sông, tài xế xe tải nhảy xuống cứu, cả 2 tử vong

Thêm tỷ phú Vietlott trong tháng 9 nhờ trúng giải Jackpot

Thêm tỷ phú Vietlott trong tháng 9 nhờ trúng giải Jackpot

Nghi án nữ sinh lớp 9 bị cưỡng hiếp nhiều lần, mang thai hơn 3 tháng

Nghi án nữ sinh lớp 9 bị cưỡng hiếp nhiều lần, mang thai hơn 3 tháng

TIN MỚI