Đắk Lắk: Bất ngờ trả hồ sơ vụ ông chủ bị tố hiếp dâm cô gái khuyết tật

Dù nạn nhân được chính quyền xác nhận và hưởng trợ cấp người khuyết tật nặng nhưng HĐXX cho rằng chưa đủ căn cứ xác định nạn nhân là người bị khuyết tật nặng.

Sáng 21-1, TAND huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, ngụ huyện Ea H’leo) về hành vi hiếp dâm. Nạn nhân là chị Ng.T.L.Q. (SN 1987, quê tỉnh Phú Yên) là người làm thuê cho gia đình ông Thủy.

Bị cáo Đặng Ngọc Thủy tại phiên tòa sơ thẩm

Phiên tòa được mở từ ngày 17-1. Sau khi nghị án, HĐXX quyết định trả hồ cho VKSND cùng cấp để điều tra bổ sung.

Theo HĐXX, sau khi nghiên cứu hồ sơ và quá trình xét hỏi tại phiên tòa, HĐXX nhận định cần phải xem xét thêm các chứng cứ quan trọng mà không thể bổ sung tại phiên tòa. Cụ thể, trong quá trình giải quyết vụ án, người bị hại cung cấp tài liệu, chứng cứ mình là người khuyết tật nặng. Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy khả năng vận động của chị Q. không đáp ứng theo nội dung giấy xác nhận của chị Q là khuyết tật nặng. Chưa có căn cứ nào xác định chị Q. là người khuyết tật nặng. Ngoài ra, những hành vi của bị cáo Thủy bị truy tố tại nội dung của vụ án, trong đó có 3 lần vào ngày 22-12-2017 chưa nêu rõ được bị cáo có hành vi hiếp dâm hay không.

Theo cáo trạng, tối 6-8-2018, ông Thủy ở nhà cùng con gái là cháu Đặng T. A. T. và chị Q (người giúp việc). Lúc này, ông Thủy nắm tay chị Q kéo lại rồi đòi quan hệ tình dục nhưng chị Q không đồng ý. Sau đó, ông Thủy vật ngã chị Q xuống nền nhà rồi nằm đè lên người chị Q liền bị chị Q kêu cứu rồi dùng tay chống cự, cào cấu nhiều vết lên người ông Thủy. Nghe tiếng kêu cứu, cháu T chạy ra thì thấy ông Thủy đang nằm đè lên người chị Q. Bị con gái phát hiện, ông Thủy dừng lại rồi đánh 2 phát vào mặt cháu T. Thấy cháu T bị đánh, chị Q dùng chày gỗ đánh vào lưng ông Thủy thì liền bị ông Thủy khóa tay kéo ra sân và dùng dao kề cổ chị Q. Sau khi mọi người tới cứu, chị Q đã kể lại việc bị ông Thủy hãm hiếp. Bà M (vợ ông Thủy) về thấy vậy cũng trình báo với chính quyền địa phương.

Ngoài ra, ngày 22-12-2017, ông Thủy còn dùng vũ lực thực hiện hành vi giao cấu ngoài ý muốn chị Q đến 4 lần. Tất cả những lần này, ông Thủy đều dùng vũ lực khống chế, đóng kín cửa. Lần thứ 4, cháu T vừa đi học về chứng kiến vụ việc thì ông Thủy mới thả chị Q ra. Chị Q gọi điện thoại báo cho bà M (đang điều trị bệnh tại TP HCM) thì được bà M động viên đợi bà về giải quyết. Khi bà M về, ông Thủy đã viết bản cam kết hứa không tái phạm và bồi thường…1.000 đồng tiền danh dự cho chị Q.

Như Báo Người Lao Động nhiều lần phản ánh, chị Q bị dị tật ở chân, nói ngọng, sức khỏe yếu, được chính quyền xác nhận và hưởng trợ cấp hàng tháng đối với người khuyết tật mức độ nặng. Tối 6-8-2018, sau khi bị cưỡng hiếp, chị Q đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an. Gần 1 năm sau, tháng 7-2019 khi thấy ông Thủy vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, chị Q đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí. Khoảng 10 ngày sau khi Báo Người Lao Động đăng tải những thông tin đầu tiên, Công an huyện Ea H’leo đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Thủy.

Cao Nguyên

Đang tải...
Nữ cán bộ y tế Hải Dương tử vong trên đường đến chốt kiểm dịch

Nữ cán bộ y tế Hải Dương tử vong trên đường đến chốt kiểm dịch

Diễn viên Thương Tín đột quỵ

Diễn viên Thương Tín đột quỵ

Đắk Lắk: Hot girl từng khiến Minh Nhựa ‘say như điếu đổ’ giờ ra sao?

Đắk Lắk: Hot girl từng khiến Minh Nhựa ‘say như điếu đổ’ giờ ra sao?

Công an tỉnh Lâm Đồng có giám đốc mới

Công an tỉnh Lâm Đồng có giám đốc mới

TIN MỚI