Đắk Lắk: Bắt hai nhóm cho vay nặng lãi đến 720%/năm

Chiều 3-9, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk bắt hai nhóm hoạt động ‘tín dụng đen’ lên đến 720%/năm để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Bắt hai nhóm cho vay nặng lãi đến 720%/năm - Ảnh 1.

Kiểm tra nơi ở, đọc lệnh bắt 2 nhóm thanh niên – Ảnh: TM

Theo Công an TP Buôn Ma Thuột, hai nhóm cho vay lãi nặng này từ các tỉnh phía Bắc vào Đắk Lắk để hoạt động ‘tín dụng đen’.

Cụ thể, nhóm thứ nhất do Nguyễn Quang Toàn (33 tuổi, quê ở tỉnh Nam Định) cầm đầu 13 thanh niên khác thuê nhà số 179/10 đường Quang Trung, phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột, in các tờ rơi quảng cáo có ghi số điện thoại và dán trên nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Người dân nào điện thoại liên hệ để vay tiền, các nghi phạm đến xem nhà, tìm hiểu thông tin, khả năng tài chính của người vay để cho vay với lãi suất từ 180%/năm đến 720%/năm.

Nhóm thứ hai gồm Trần Văn Tiệp (23 tuổi) rủ Trần Văn Thế (20 tuổi), cùng trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, tham gia cho vay nặng lãi, thuê nhà tại 113/44/21 đường Nguyễn Cơ Thạch, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột.

Tiệp lập ra các tài khoản trên website để kiểm tra việc cho vay, còn Thế quản lý người vay, tiền thu, chi hằng ngày. Mức lãi suất cho vay của nhóm này là từ 180%/năm đến 360%/năm.

Những người vay đều bị các thanh niên chụp hình, quay video để nếu đến thời hạn không trả đủ tiền lãi và gốc thì sẽ đến chửi bới, đe dọa, khủng bố tinh thần phải trả nợ.

Theo điều tra, trong thời gian từ tháng 4-2020 đến tháng 8-2020, hai nhóm này đã cho gần 500 người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột vay nặng lãi với số tiền giao dịch khoảng trên 5 tỉ đồng.

Khám xét những địa điểm hai nhóm thuê để hoạt động “tín dụng đen”, công an đã thu giữ được nhiều tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt, xử lý 9 người trong hai nhóm trên và tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng liên quan trong vụ án.

Đang tải...
Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Nỗi buồn của ông Đoàn Ngọc Hải: Lời chân tình….

Nỗi buồn của ông Đoàn Ngọc Hải: Lời chân tình….

Đắk Nông: Cho con mới sinh rồi hô hoán bị bắt cóc

Đắk Nông: Cho con mới sinh rồi hô hoán bị bắt cóc

Đã bắt được Hiếu ‘Thái Dương’, trùm đòi nợ thuê ở Sài Gòn

Đã bắt được Hiếu ‘Thái Dương’, trùm đòi nợ thuê ở Sài Gòn

TIN MỚI

Vào tù vì đi trả thù

Vào tù vì đi trả thù

Ngày 30-9, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân Cấp cao tại Đà Nẵng tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên mức án 5...