Đắk Lắk: Ẩn tình phía sau vụ cô giáo quỳ khóc, đưa đơn khiếu nại trước sân Ủy ban tỉnh

Vụ việc hai cô giáo đến trụ sở UBND tỉnh đưa đơn khiếu nại, trong đó một cô đã quỳ xuống sân khóc được ông Bùi Hồng Quý, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận vào chiều 6/8.

Thông tin trên Vietnamnet , 2 cô giáo đưa đơn khiếu nại được xác định là Nguyễn Thị Hoa Anh và Nguyễn Thị Tân, đang dạy tại các trường tiểu học trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột.

Theo ông Bùi Hồng Quý, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk, cô Hoa Anh trước đây dạy tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, sau đó được UBND TP.Buôn Ma Thuột điều động đến Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh. Còn cô Nguyễn Thị Tân cũng được UBND TP điều động đến một trường khác trên địa bàn.

Cô Hoa Anh và cô Tân cùng gửi đơn khiếu nại đến UBND TP sau khi được điều động. Ông Quý cho biết, đây là lần đầu tiên hai cô giáo đến UBND tỉnh đưa đơn và nhân viên văn phòng đã hướng dẫn, tiếp nhận đơn theo đúng quy định.

Hình ảnh nữ giáo viên quỳ khóc.

Về việc clip được quay và xuất hiện trên mạng xã hội, ông Quý nói: “Chúng tôi không biết ai quay, ai đưa lên. Tôi sẽ cho nắm bắt lại thông tin sự việc, ngoài ra sẽ cho kiểm tra camera an ninh để biết diễn biến”.

Thông tin trên báo Thanh Niên, ông Quý cho hay, vụ việc mà nữ giáo viên khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP.Buôn Ma Thuột chứ không phải của UBND tỉnh. Trước đây, UBND TP đã có văn bản trả lời đầy đủ. Theo quy định của pháp luật thì đã chấm dứt khiếu nại.

Bà Nguyễn Thị Hoa Anh, giáo viên Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), xác nhận là người quỳ gối tại UBND tỉnh Đắk Lắk. Bà Anh cho biết, sáng 6/8, bà đến trụ sở tiếp công dân của tỉnh, đặt tại số 32 đường Lê Thị Hồng Gấm, TP.Buôn Ma Thuột, nhưng ở đây không nhận đơn và không đồng ý tiếp bà. Sau đó, bà đến trụ sở UBND tỉnh đề nghị gặp người có trách nhiệm để trình bày nguyện vọng và gửi đơn nhưng cũng không được tiếp.

“Vì quá bức xúc nên tôi có hành động như trong clip”, bà Anh nói.

Trước đó, vào tháng 6/2017, UBND P.Tân Thành (TP.Buôn Ma Thuột) kiểm tra phát hiện bà Anh đang ôn bài môn toán dịp hè cho một số học sinh tiểu học tại nhà riêng nên lập biên bản bà Anh vi phạm quy định về việc dạy thêm, học thêm.

Bà Anh cho rằng việc UBND TP.Buôn Ma Thuột quyết định điều động bà từ trường trung tâm ra các trường có điều kiện khó khăn với lý do xử lý vi phạm quy định dạy thêm, học thêm là không hợp lý, không công bằng.

Ngoài ra, bà Anh cũng thắc mắc: “Tôi được biết một số giáo viên cũng bị lập biên bản vi phạm quy định dạy thêm, học thêm nhưng không bị hình thức xử lý điều chuyển công tác là làm sao?”.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Đang tải...
Đắk Lắk: Lãnh đạo Buôn Ma Thuột kiểm tra, xử lý các điểm tụ tập đông người

Đắk Lắk: Lãnh đạo Buôn Ma Thuột kiểm tra, xử lý các điểm tụ tập đông người

Đắk Lắk: Kỳ lạ sức sống loài cây được kỳ vọng cứu Tây Nguyên

Đắk Lắk: Kỳ lạ sức sống loài cây được kỳ vọng cứu Tây Nguyên

Ông Đoàn Nguyên Đức trả lời thế nào với cơ quan điều tra trong vụ án tại BIDV?

Ông Đoàn Nguyên Đức trả lời thế nào với cơ quan điều tra trong vụ án tại BIDV?

Gia Lai, Đắk Lắk cách ly hàng loạt người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai

Gia Lai, Đắk Lắk cách ly hàng loạt người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai

TIN MỚI

Đôi mắt biết nói

Đôi mắt biết nói

Những cơ hội lớn để ta giúp đỡ người khác hiếm khi xuất hiện, nhưng những cơ hội nhỏ để ta làm điều đó ở...
Nạn nhân bất đắc dĩ

Nạn nhân bất đắc dĩ

Con người không phải là nạn nhân duy nhất của Covid-19. Voi - 'thỏi nam châm' thu hút du khách đến Thái Lan - là...