Đắk Lắk: 42 tháng tù giam cho đối tượng cố ý gây thương tích

Ngày 06/01/2017, tại UBND xã Ea Đar, huyện Ea Kar, TAND huyện Ea Kar đã tiến hành tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án điểm, đồng thời rút kinh nghiệm cho Thẩm phán và Kiểm sát viên, đối với bị cáo Đặng Trùng Dương phạm tội “Cố ý gây thương tích”, quy định tại Điều 104 BLHS.

Vụ án do đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt – Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa.

dak-lak-42-thang-tu-giam-cho-doi-tuong-co-y-gay-thuong-tich

Tại phiên xét xử sơ thẩm, bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đặng Trùng Dương 03 năm 06 tháng tù giam.

Kết thúc phiên tòa xét xử, Viện kiểm sát nhân dân huyện huyện Ea Kar và Tòa án nhân dân huyện Ea Kar đã tổ chức họp với sự tham dự của đồng chí Lê Văn Minh – Trưởng phòng 7 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk và các đồng chí Lãnh đạo, Thẩm phán, Kiểm sát viên của 2 đơn vị để nhận xét đánh giá chung về phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm.

Theo Cáo trạng của Viện KSND huyện Ea Kar: Do có mâu thuẫn với vợ là chị Trịnh Thị Thắng, sinh năm 1989, trú tại thôn Phước Lộc II, xã EaKuang, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk nên khi biết chị Thắng đang ở nhà chị H’Men Niê ở buôn Sứk, xã Ea Đar, huyện Ea Kar, Đặng Trùng Dương đã lấy 01 con dao Thái Lan giấu trong túi quần và đến tìm chị Thắng.

Khoảng 18 giờ ngày 28/10/2016 khi đến nhà chị H’Men, Dương thấy chị Thắng đang đứng trong nhà nên yêu cầu chị Thắng ra ngoài để nói chuyện nhưng chị Thắng không đồng ý. Lúc này, Dương đi đến đứng sau lưng chị Thắng dùng tay trái ôm ngang cổ và tay phải cầm dao kề vào cổ chị Thắng khống chế buộc chị Thắng đi ra ngoài.

Thấy vậy, chị H’Men đã điện thoại báo cho công an xã Ea Đar đến giải quyết. Sau khi tiếp nhận thông tin, anh Bùi Trọng Hiếu (Phó trưởng công an xã Ea Đar) và anh Lưu Thanh Tuấn là công an viên, hai anh đều mang trang phục công an xã, bên ngoài mặc áo mưa và mang theo đèn pin, công cụ hỗ trợ gồm gậy cao su, còng và đi xe mô tô đến hiện trường.

Khi đến nơi, anh Tuấn và anh Hiếu nói “Công an xã đây, bỏ dao xuống” nhưng Dương không chấp hành, nên anh Tuấn đã dùng gậy cao su đánh vào tay Dương nhằm làm cho Dương bỏ dao ra. Lúc này, Dương một tay vẫn kẹp cổ chị Thắng, một tay cầm dao đâm trúng một phát vào tay phải của anh Hiếu, làm anh Hiếu bị thương tích 15%.

Thấy anh Hiếu lùi lại thì Dương tiếp tục đâm 2-3 nhát trúng vào bụng và tay trái anh Tuấn, làm anh Tuấn bị thương tích 10%.

Trong lúc giằng co thì Dương đã để dao đâm vào cổ chị Thắng gây thương tích cho chị Thắng 25%, khi thấy chị Thắng bị chảy máu thì Dương buông dao, bỏ chị Thắng ra và gọi mọi người đưa chị Thắng đi cấp cứu.

Trong quá trình điều tra, truy tố bị cáo đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của bản thân phù hợp với các chứng cứ mà cơ quan điều tra thu thập được. Bị cáo đã tác động gia đình bồi thường thiệt hại cho anh Hiếu 20.000.000đ, bồi thường cho chị Thắng 5.000.000đ. Anh Tuấn không yêu cầu bị cáo phải bồi thường thiệt hại về dân sự. Bị cáo đã được các bị hại làm đơn xin bãi nại về dân sự và hình sự./.

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Cận cảnh lâu đài dát vàng của đại gia xi măng ở Ninh Bình: Xây thô hết 400 tỷ, nội thất đắt đến choáng ngợp

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Sớm đầu tư tuyến cao tốc kết nối Tây Nguyên – Nam Trung Bộ

Sớm đầu tư tuyến cao tốc kết nối Tây Nguyên – Nam Trung Bộ

TIN MỚI

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét

Miền Bắc sắp chuyển mưa rét

Không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến thời tiết nước ta từ thứ Năm (28/1), nhiệt độ giảm xuống còn 12-15 độ,...