Đắk Lắk: 15 trường hợp trở về từ vùng dịch Covid-19 đã xuất viện

Ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 13 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 và tất cả đều cho kết quả âm tính.

Theo báo cáo của ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk, tính đến ngày 24/2, trên địa bàn tỉnh đã cách ly theo dõi 31 trường hợp trở về từ vùng có dịch và tiếp xúc gần với người trở về từ vùng có dịch Covid -19.

Trong 31 trường hợp, có 15 cách ly theo dõi tập trung tại cơ sở y tế, 16 trường hợp cách ly theo dõi tại nhà, nơi lưu trú. Ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 13 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 và tất cả đều cho kết quả âm tính.

Những trường hợp được cách ly theo dõi Covid-19 đã được xuất viện.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại 15 trường hợp cách ly theo dõi tập trung tại cơ sở y tế đều cho kết quả âm tính và qua theo dõi 14 ngày nên đã được xuất viện. Đồng thời, 3/16 trường hợp tiếp xúc gần với người trở về từ vùng có dịch được cách ly theo dõi tại nhà đã qua theo dõi 14 ngày, chỉ còn 13 trường hợp tiếp xúc gần với người trở về từ vùng có dịch đang được tiếp tục theo dõi, gồm 3 trường hợp tại huyện Ea Súp, 6 trường hợp tại huyện Krông Ana và 4 trường hợp tại huyện Cư M’gar.

Bên cạnh đó, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, địa phương này cũng vừa phát hiện, cách ly và điều trị kịp thời 2 trường hợp mắc bệnh cúm A/H1N1.

Hai trường hợp vừa nêu gồm bệnh nhân nam (sinh năm 1988, ở đường Y Wang, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) và bệnh nhân nữ (sinh năm 1994, ở thôn 2, xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột).

Trước đó cả 2 bệnh nhân này đều có tiếp xúc với người Trung Quốc và xuất hiện các triệu chứng sốt cao, mệt mỏi và kèm theo ho. Sau đó, 2 trường hợp này đã được ngành Y tế cách ly, điều trị và làm xét nghiệm xác định tác nhân gây cúm. Kết quả xét nghiệm cho thấy cả 2 trường hợp này đều dương tính với cúm A/H1N1. Đến hiện tại, cả 2 bệnh nhân đều đã được điều trị khỏi và được xuất viện.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm 2 bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành khoanh vùng xử lý môi trường và khử khuẩn bề mặt tại gia đình các bệnh nhân, khống chế không để bệnh lây lan rộng.

Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

Đang tải...
Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

Đắk Lắk: Đất Xanh Nam Trung Bộ bắt tay hợp tác dự án nghìn tỷ tại Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Đất Xanh Nam Trung Bộ bắt tay hợp tác dự án nghìn tỷ tại Buôn Ma Thuột

TIN MỚI

'Đập nát' quỹ riêng của vợ

'Đập nát' quỹ riêng của vợ

Chị miệt mài cuộn từng tờ tiền rồi nhét heo đất, hễ anh đụng tay vào là chị đập cho đau điếng. Anh phẫn nộ:...