Đắk Lắk: 1.133 căn nhà bị sập, ngập lụt, tốc mái do bão số 6

Ngày 12/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NNPTNT) tỉnh Đắk Lắk cho biết, các địa phương chịu ảnh hưởng của cơn bão số 6 đang khẩn trương, đẩy nhanh công tác khắc phục, ổn định đời sống cho người dân.

Nhiều tài sản của người dân ở thôn Yên Thành 2, xã Đắk Nuê bị nước lũ cuốn trôi

Cùng ngày, UBND xã Đắk Nuê, huyện Lắk cho biết đã huy động cán bộ xã đến thôn Yên Thành 2 để giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Cán bộ xã Đắk Nuê giúp người dân thôn Yên Thành 2 khắc phục hậu quả mưa lũ

Tại địa bàn này, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản cho người dân, cũng như đường giao thông.

Gia đình ông Đỗ Văn Công có khoảng gần 10 ha diện tích trồng cây khoai lang giống Nhật bị nhấn chìm gần như hết toàn bộ diện tích trong bùn, nước. “Khoảng 90% là mất trắng. Toàn bộ diện tích này đã được đầu tư hơn 800 triệu đồng, vay từ ngân hàng… Giờ chẳng biết cứu như thế nào nữa” – Ông Công buồn rầu nói.

Gia đình ông Đỗ Văn Công có gần 10 hecta khoai lang Nhật bị nhấn chìm trong bùn, nước

Một cây cầu thuộc dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên được đầu tư xây gần 300 triệu đồng đặt tại thôn Yên Thành 2 cũng bị nước cuốn trôi, khiến giao thông gián đoạn, dân chúng đi lại khó khăn.

Cầu thuộc dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên trị giá gần 300 triệu đồng ở thông Yên Thành 2 bị nước lũ cuốn trôi

Dây điện đứt, trụ điện đổ, nhiều hộ ở thôn Yên Thành 2 không có điện sinh hoạt

Ông Nguyễn Văn Vỹ – Chủ tịch UBND xã Cư Bông (huyện Ea Kar) cho biết, địa phương đang chỉ đạo nhanh chóng khắc phục đoạn đường liên xã (nối các xã Ea Ô, xã Cư Elang) bị sạt lở nặng do mưa lớn.

“Chúng tôi đã cho đổ gần 20 xe đất, đá nhưng chưa thấm vào đâu. Dự kiến khoảng 3 đến 4 ngày nữa mới xong. Hiện nay, nếu đi vào trung tâm xã phải đi đường vòng, ô tô và xe máy không vào được” – ông Vỹ nói.

Sửa đường đoạn qua thôn 22, xã Cư Bông, huyện Ea Kar

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tiền Phong, do việc khắc phục chậm đoạn đường liên xã tại thôn 22, xã Cư Bông, nên học sinh phải lội ruộng, băng sình để đến lớp học.

Đường hỏng, dọc sinh ở xã Cư Bông phải lội sình đến trường học

Báo cáo nhanh của Sở NNPTNT tỉnh Đắk Lắk tính đến ngày 12/11: do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 6, trong 2 ngày qua trên địa bàn tỉnh nhiều nơi có mưa rất to, lượng mưa phổ biến 150 – 200mm.

Từ 12h ngày 11/11 đã giảm mưa, hửng nắng; mực nước trên các sông suối đã rút, riêng mực nước sông Krông Na đang lên chậm, dự báo tại trạm Giang Sơn, đỉnh lũ xuất hiện vào trưa ngày 12/11/2019, mực nước đỉnh lũ đạt xấp xỉ báo động 1 tiếp tục gây ngập lụt chủ yếu khu vực huyện Lắk, Krông Ana.

Загрузка...

Mưa lớn kéo dài khiến cho lượng nước thượng nguồn đổ về các sông suối dâng lên rất nhanh

Sau ảnh hưởng của thiên tai, không có thiệt hại về người. Có 1.133 nhà ở của người dân bị ảnh hưởng bão, ngập lụt (trong đó có 1 nhà bị sập 9 nhà bị tốc mái ở huyện M’Drăk do ảnh hưởng gió bão).

Thôn Yang Lăk, xã Đắk Liêng, huyện Lắk bị ngập nước

Về sản xuất nông nghiệp: Có 2.206 ha cây trồng các loại bị ngập lụt (gồm 445 ha lúa mới gieo sạ, 1.450 ha cây hoa màu, 310ha cây ăn quả và cây công nghiệp lâu năm). Ước tính thiệt hại khoảng 12,3 tỷ đồng.

Công an huyện Lắk dùng ca nô cung cấp mì tôm, nước uống, vật dụng sinh hoạt cho người dân trong vùng bị ngập lụt ở thôn Yang Lăh

Có khoảng 34km đường các loại bị hư hỏng, sạt lở, lầy lội, chủ yếu là đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng. Ước thiệt hại về giao thông 27,5 tỷ đồng.

Có 9 công trình đầu mối bị hư hỏng; 6,2km kênh mương bị sạt lở, bồi lấp. Ước tính thiệt hại về thủy lợi 16,7 tỷ đồng.

Đang tải...
Bộ Công an bắt hàng loạt lãnh đạo Công ty Thiên Phú

Bộ Công an bắt hàng loạt lãnh đạo Công ty Thiên Phú

Thủ tướng: Xử lý bệnh nhân 178 để răn đe, giáo dục

Thủ tướng: Xử lý bệnh nhân 178 để răn đe, giáo dục

Làm xước chiếc ô tô đắt tiền, tôi sợ hãi xin tha nhưng người phụ nữ bước ra từ đó mới khiến ản thân phải 'rụng rời'

Làm xước chiếc ô tô đắt tiền, tôi sợ hãi xin tha nhưng người phụ nữ bước ra từ đó mới khiến ản thân phải 'rụng rời'

Lý do giá xăng nhập hạ 50%, Việt Nam chỉ giảm 4.200 đồng/lít

Lý do giá xăng nhập hạ 50%, Việt Nam chỉ giảm 4.200 đồng/lít

TIN MỚI